🎬 เดือนที่ 9 แล้ว อัปเดตหน่อยค่าา 📢

พัฒนาการของหนูน้อยเดือนที่ 9 1️⃣ ลูกใช้นิ้วมือทานอาหาร 2️⃣ ลูกพูดพึมพำหรือพูดแบบไม่เป็นคำ 3️⃣ ลูกพูดพึมพำหรือพูดแบบไม่เป็นคำ ดูพัฒนาการอื่นของลูกได้ที่ ฟีเจอร์ เช็กลิสต์ แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ เลี้ยงลูกไม่เหงาอีกต่อไปค่า🔖

🎬 เดือนที่ 9 แล้ว อัปเดตหน่อยค่าา 📢
193 ตอบกลับ

9เดือน1วันเริ่มพูดชัดมากมีกรี๊ดเสียงดังมากเกาะยืนทำท่าจะเดินทั้งวันคลานไปเกาะตรงนุ้นทีตรงนี้ที แต่อยากรู้ว่าตัวเล็กไปมั้ยกังวลค่ะ

3y ago

เหมือนลูกเราเลย ไม่ได้ดั่งใขกรี๊ดกราดสุดๆ

นัองเบต้าค่ะ9เดือน24วัน พัฒนาการดีมากค่ะลุกขึ้นยืนได้แล้วกำลังหัดเดินค่ะแต่น้องตัวเล็กมากค่ะน้ำหนักน้อยมาก...แม่บ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ

น้องออนไลน์ พัฒนาการเร็วกว่าทุกอย่างแล้วคะฟันล่างขึ้น2 เดินได้ตั้งแต่ยังไม่9เดือนคะ ตอนนี้9เดือน24วันกำลังเดินแข็งคะ ขยันเดินมากเลยคะ

น้อง9เดือน9วันเริ่มหัดเดินเองได้สองสามก้าวแล้วครับลุกยืนในท่านั่งโดยไม่จับวัตถุอะไรเลยได้แล้วครับบ่นเก่งเสียงดังเจี้ยวเจ้าทั้งวัน

น้องปังปอนด์ หนูน้อย 9 เดือน 4วัน ฟังยังไม่ขึ้นสักซี่เลยค่ะแต่กินเก่งมาก😁... ยืนก็ยังไม่เก่งแต่อยากจะไปแล้ว...ไม่รู้คุณแม่ควรทำยังไง😓

9เดือน12วันครับ พูดแหม่มๆได้ ยืนเองได้ ชอบคลานไล่ขับจับกับพี่มาก กินน้ำจากแก้วหัดดื่มได้ ชอบกัดฟันด้วยค่ะ และยังอมมือไม่เลิก

ดื้อสุดๆไปเลยจ้า รื้อของกระจุยกระจาย ยืนเองได้แล้ว เกาะโต๊ะ เกาะของเดินรอบบ้านเลยลูกบ้านนี้ อะไรที่มีขั้นให้ปีน ปีนหมดค่ะ

9เดือนพูดปะป๊า แม่ ปะ จ๋าจ๊ะ เริ่มตั้งไข่ ชอบกัดชอบดึงผม จิกตาจิกจมูกคนอื่น ติดแม่หนึบ ข้อดีคือลูกไม่ร้องไห้เลย

น้องไรอัลเด็กนมแม่อายุ9เดือน28วันคลานเก่ง กำลังตั้งไข่ ยืนนานขึ้น พูดเก่ง เต้นเก่ง อ้อนแม่ตลอดเวลาอยากได้อะไร

น้องข้าวฟ่าง 9m1d ดื่มน้ำจากแก้วหัดดูดคล่องแล้ว คลานเก่ง ลุกขึ้นเกาะยืนเองได้นาน ฟันขึ้น2ซี่ ชอบเกาะยืน บ๊ายบาย