💙 7 เดือนผ่านไปแล้ว หนูน้อยเป็นยังไงบ้างคะ 📢

พัฒนาการของหนูน้อยเดือนที่ 7 1️⃣ ลูกนั่งได้เองโดยไม่ต้องมีคนช่วย 2️⃣ ลูกเข้าถึงวัตถุ หรือหยิบเอาวัตถุเข้าหาตัวเอง 3️⃣ ลูกสามารถกำมือจับวัตถุได้ ดูพัฒนาการอื่นของลูกได้ที่ ฟีเจอร์ เช็กลิสต์ แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ เลี้ยงลูกไม่เหงาอีกต่อไปค่า🔖

💙 7 เดือนผ่านไปแล้ว หนูน้อยเป็นยังไงบ้างคะ 📢
172 ตอบกลับ

Joshi 7 เดือน​ 26 วันค่ะ คืบได้ไว​ ชอบเอาของเข้าปาก​ รู้จักหาวัตถุ​ เล่นจ๊ะเอ๋กับน้อง​ เค้าจะดีใจที่หาเราเจอ​ นั่งได้นานขึ้น​ แต่ยังต้องประคอง​ กินอาหารหยาบขึ้น​ เริ่มไม่กินนมแม่ในตู้เย็น​ เหม็นหืน​ พูดพล่าม​ บางทีได้ยิน​ดาดา​เด็ดดี​

น้องอั่งเปา 7เดือน+ ไม่ค่อยชอบนั่ง คลานยังไม่เก่งแต่กระดึบไวมาก หยิบจับของจากมือนึงไปอีกมือนึงได้ และชอบเอาเข้าปาก กินเก่งมาก กินทุกอย่างไม่เว้นแขนแม่ก็กิน พูดเก่งด้วย บาๆดาๆยาๆ อารมดีหัวเราะเอิ้กอ้าก 💙

2y ago

ยังคลานไม่ได้เลยกลิ้งเก่งมาก😂😂

น้องนาเดียร์7เดือน8วัน นน.7.2กก. สส.74ซม.หนูเป็นเด็กไซส์s😁ลุกนั่งเองได้แล้ว แต่หนูไม่ยอมคลาน หนูชอบเล่นหนูเป็นเด็กขี้สงสัยมาก หนูชอบเกาะยืนมองคนนู้นคนนี้เดินผ่านฟันข้างล่างหนูขึ้น2ซี่ และที่สำคัญหนูเป็นเด็กอารมณ์ดีมาก..❤️❤️

น้องณิชา7เดือน 6วัน ชอบนั่งมาก นั่งได้ด้วยตัวเองแต่ต้องค่อยประคอง ชอบกระดึ๊บมาก และไวมาก ชอบเอาสิ่งของเข้าปาก กินเก่งมากอาหาร เริ่มค่อยๆพุด อารมณ์ดีในเวลาเล่น แต่มีบ้างครั้งงอแง สามารถเข้าหาวัตถุเองได้

ด.ญ เมลล่า7เดือน2วัน กลิ้งเก่ง , นั่งเองได้ , ชอบเอาของเล่นเข้าปาก , ชอบเป่าน้ำลาย , หัวเราะเสียงดัง , รักพี่ชายมากๆชอบให้พี่เล่นด้วยจะหัวเราะและเบ่งเสียงดัง แต่ติดแม่เป็นที่สุ๊ดดดดด ♡ แม่ก็ติดด้วยลูกแหล่ะ

ตะวัน บ่าวเหนือคับผม 7เดือน4วัน อ้อนเก่ง ยิ้มเก่ง ติดแม่มากคับ ไปไหนไม่ได้เลย ร้องไห้ตาม เริ่มคลานได้บ้างแล้วคับ นั่งยังไม่เป็นยังประคองอยู่คับ กับคนรู้จักชอบกางแขนให้อุ้ม ดีใจ ร้องไห้ตาม

ลูกสาวบ้านนี้วันนี่ 8 เดือน พอดีค่ะ คลานได้ตั้งแต่5เดือน ฟันขึ้นตั้งแต่ 6 เดือน ตั้งไข่หรือยืนได้เองแบบไม่ต้องประคองตั้งแต่ 7 เดือน เรียกแม่ได้ด้วยนะคะ เรียกทุกวันเลย🥰

3y ago

เก่งมากเลยค่ะ

น้องมาร์ช 7 เดือน 3 วัน น้องคืบคลานเก่งมาก เกาะยืนด้วยตัวเองได้แล้วเดินได้เวลาเกาะยืน ยิ้มเก่งแต่ก็แกล้งร้องไม่มีน้ำตาเก่งเหมือนกัน ชอบส่งเสียงดัง เหมือนพยายามจะพูดจะเรียกเวลาอยากให้มีคนสนใจ

คืบตอน3เดือนกว่าเลยคะ ตอน4เดือนกระดึบไปทุกที่พอเกือบๆ5เดือนคลานเก่ง 5เดือนกับ27เกาะยืนคะหลังจากนั้นตรงไหนเกาะได้เกาะหมดเลยคะ สอนขยำมือทำตามได้หยิบจับวัตถุเข้าหาตัวเองได้ตอน4เดือนกว่าๆๆคะ

ไอริณ 7เดือน 3วันค่ะ สมารถนั่งเองได้โดยไม่ต้องประคอง ชอบหยิบจับของทุกอย่างที่เจอ ยังคลานไม่ได้เลยค่ะ ชอบพ่นน้ำลาย ใส่แม่แล้วก็หัวเราะ อารมณ์ดี อ้อนเก่ง ส่วนมากชอบอ้อนย่าเพราะติดย่ามาก🥰😂