🎠 เจ้าหนูน้อยเดือนที่ 11 แล้วน้า อัปเดตกันหน่อย 📢

พัฒนาการของหนูน้อยเดือนที่ 11 1️⃣ ลูกชี้ไปที่วัตถุสิ่งของ 2️⃣ ลูกแสดงออกว่า ชอบ หรือไม่ชอบได้ ผ่านอารมณ์เกรี้ยวกราด ไม่พอใจ 3️⃣ ลูกตอบคำถามแบบไม่ค่อยชัด 4️⃣ ลูกยืนโดยไม่ต้องประคองได้ชั่วครู่ หรือดูพัฒนาการอื่น ๆ ของลูกได้ที่ฟีเจอร์ checklists แล้วคุณแม่ล่ะคะชีวิตเปลี่ยนไปอย่างไรบ้าง หรือเจ้าหนูน้อยมีอาการอื่นๆยังไงบ้างมาแชร์กันตรงนี้ เก็บเป็นไดอารี่กันนะแม่ๆ 📌 แม่ๆปักหมุด กดริบบิ้นติดตามอ่านไว้ได้เลย มีประโยชน์ชัวร์ๆ เลี้ยงลูกไม่เหงาอีกต่อไปค่า🔖

🎠 เจ้าหนูน้อยเดือนที่ 11 แล้วน้า อัปเดตกันหน่อย  📢
135 ตอบกลับ

น้องไอเฟล 11 เดือน 9 วัน นอน 3 เวลา หลังอาหารเช้า บ่ายๆ และกลางคืน ยังพูดเป็นคำไม่ได้ 😁😁 กินอาหารชิ้นใหญ่ก็ไม่ได้กลืนอย่างเดียวไม่เคี้ยวเลย

น้องอคิณ11 เดือน 1วัน ชี้สิ่งของและสิ่งอื่นๆรอบตัวได้ดีค่ะ แสดงอารมณ์ต่างๆๆได้เก่งมาก จดจำได้ดี แต่ยังเดินไม่ได้ค่ะ ที่สำคัญซนดื้อมากๆ

น้องอัฟฎอล 11เดือน12วัน เดินได้หลายก้าวแล้วค่ะ เรียก พ่อ แม่ พี่สาว หม่ำๆ ได้แล้ว แสดงอารมณ์ได้หลากหลาย รื้อค้น สิ่งของทั่วบ้านเลยค่ะ

น้อง นูรซาบีร่า เดินได้ตั้งแต่ 9 เดือน ตอนนี้ 11 เดือน 9 วัน ชอบเดิน เดินไม่หยุดเลย เวลาบอกให้ทำอะไร ทำตามบ้างไม่บ้าง บอกอะไรเข้าใจหมด

ภูผา 11เดือน14วันค่ะ เดินเก่งมาก พูดได้หลายคำ ฟังรู้เรื่อง ตอบรับเป็นพยักหน้าส่ายหัว ชอบชมนกชมไม้ กินเก่งมากกินได้ทุกอย่าง😍😋

ลูกครึ่งฝรั่งเศส Nelson 11เดือน8วัน ผมเดินทั่วบ้านเลยคับ ลุกนั่งยืน เอง แถมปีนโซฟา อีก เล่น กิน จุ หยิบจับได้คล่อง บ่นเก่งมากๆ💕

น้องวาเฟีย 11เดือน 12วันค่ะ ชี้เก่งมาก😅 แสดงออกว่าพอใจไม่พอใจก็สุดๆเลย ยืนได้แป๊บๆแบบไม่ต้องประคองค่ะ และซนมากๆด้วยค่ะ😊😁

น้องอิ๋งอิ๋ง 11เดือน13วัน เกาะยืนเองได้แต่ยังไม่เดิน พูดหม่ำๆ จ้ะจ๋าได้ ฟันขึ้น6ซี่แล้ว ร่าเริง ถ้าไม่พอใจจะขู่ ซนมากเลยคะ

เซนเซน 11 เดือน 22วัน ฟันเพิ่งขึ้น1ซี่นิดๆ ยังไม่เดิน พอจับให้ยืนเต้นอย่างเดียว 😅 ข้าวไม่ชอบทาน ทานได้นิดนึง แข็งแรงดีคับ

น้องจี๊ด 11เดือนค่ะ พูดหม่ำๆ ปาป๊า ปู่ แม่ น้ำ ไป ทำตามที่แม่บอกได้หลายอย่างแล้วค่่ะ เกาะยืนแต่ยังไม่ลุกยืนเองค่ะ