เราผิดหรือ ผู้ชายผิด

พอรู้ว่าเราท้อง สิ่งแรกที่ผู้ชายคิดคือการเอาเด็กออก หาข้อมูลเกี่ยวกับการท้องไม่พร้อมให้เรา สาเหตุที่ผู้ชายบอกเราที่จะเอาเด็กออกคือ เขาไม่พร้อม ยังอยากจะใช้ชีวิตแบบไม่มีภาระก่อน ไม่มีเงินเก็บ เงินที่ทำงานก็ได้ไม่แน่นอนถ้าอยู่ในช่วงโควิด เด็ก4 เดือนแล้ว เราคุยกับผู้ชายแล้วว่าทำใจเอาออกไม่ได้เด็กสมบูรณ์ดีทุกอย่าง เราขอว่าไม่เอาออกจะเก็บไว้เรากับผู้ชายก็มีปัญหากันไม่คุยกัน จนผู้ชายให้เราโทรติดต่อ 1663 หารพ.ที่สามารถเอาเด็กออกได้ เราก็โทรให้ มีที่กรุงเทพแต่ค่าใช้จ่ายสูง เขาเลยแนะนำคลีนิคให้ราคาถูกลง ผู้ชายเลยสนใจให้ติดต่อที่คลีนิค ทางคลีนิคจะส่งมายุติการตั้งครรภ์มาให้แต่เราก็ต้องเห็นสภาพเวลาเขาออกมา ตอนนั้นก็แทบจะทำใจไม่ได้อยู่สภาพจิตใจเราจะขนาดไหน พอยาที่ทางคลีนิคส่งมาถึง เราไม่คิดจะเอาออก เราขอร้องเขาแล้วแต่ผู้ชายเหมือนฝืนทำที่เราอยากจะเก็บเด็กไว้ด้วย หน้าตาความรู้สึกคำพูดที่แสดงออกมา ให้เราฟังปัญหาที่มันจะเกิดข้างหน้า ด้วยความกดดันที่พูดว่าให้เราเป็นคนตัดสินใจเองทั้งๆที้เราก็ขอร้องแล้วคำนี้มันคือการบังคับให้เราเอาออกทางอ้อม จนเราต้องโกหกว่ากินยายุติการตั้งครรภ์ เขาก็คอยสังเกตอาการเราว่าเป็นอย่างไงบ้าง จนผ่านไป10 วันได้ ทางคลีนิคเห็นว่าเด็กไม่หลุดเลยจะให้ไปทำที่โคราช จนเราไม่ไหวเลยหนีกลับมาอยู่บ้าน แล้วผู้ชายบอกว่าทุกอย่างที่มันเกิดขึ้นเป็นเพราะเราตัดสินใจเองนะ ผู้ชายชายก็บอกว่าจะเลิกกับเราถ้าเราเก็บเด็กไว้ จนมาวันนี้เราบอกความจริงว่าเราไม่ได้กินยายุติการตั้งครรภ์เขาบอกว่า เขาเสียเวลา เสียงานเสียเงิน ที่ต้องหยุดงานมาอยู่ด้วย มองเราเป็นคนโกหก แบบนี้ใครผิดค่ะ ขอนอกเรื่องนะคะ

19 ตอบกลับ

ไม่ต้องหาคนผิดแล้วค่ะ วินาทีนี้ แค่ปกป้องเด็กคนนึงที่ไม่รู้เรื่องราวอะไรเลยก็พอ ต่อให้ยุติการตั้งครรภ์ คุณแน่ใจเหรอคะ ว่าจะสามารถกลับไปคบกับคนเห็นแก่ตัวประเภทนั้นได้ยืนยาว แค่อ่านยังรังเกียจเลยค่ะ ใจจดใจจ่อจะให้ทำแท้งอย่างเดียว

บ้านนี้ท้องตอนไม่ได้ทำงานทั้ง2ฝ่ายค่ะตอนนี้4เดือน แฟนพึ่งทำงานคนเดียว รายจ่ายลูกเยอะจริงค่ะ แต่ถ้ามีมาจริงๆครอบครัวทั้ง2ฝ่ายจะไม่ช่วยเลยหรอคะ เลี้ยงคนเดียวเหนื่อยค่ะเหนื่อยมากแต่ถ้ามีผัวแบบนี้ไม่ต้องมีไห้มาเหนื่อยเพิ่มดีกว่าค่ะ

3y ago

กลับมาอยู่บ้านเราดีกว่าค่ะ แล้วฟ้องเอาค่าเลี้ยงดูเอาสำหรับคนที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส เด็กทั้งคน 4 เดือนแล้วน้องไม่ไช่ก้อนเลือดแล้วค่ะน้องเป็นเด็กทารกในครรภ์แล้ว บ้านนี้ไม่ได้มีอะไรเลยเหมือนกัน ฝ่ายครอบครัวแฟนก็ไม่ได้ช่วยเลยค่ะ แฟนพึ่งมาทำงานด้วยไม่มีเงินเก็บไม่มีอะไรเลยแต่ยังพอมีเวลาเก็บเงิน ถ้าคนมันคิดได้มันก็จะเก็บใว้ค่ะทางที่ดีกลับมาอยู่บ้านดีกว่าค่ะ อยู่กับเขาไม่รู้เขาจะไห้เฌอบกินยาตอนไหน

เราจะไม่หาว่าคนไหนถูกคนไหนผิด คนเป็นเเม่ปกป้องลูกเราก็คิดว่านั้นคือสิ่งที่ดีมากๆ ถ้าเเม่ไหวเดินออกมาดูพัฒนาการของตัวเล็กในท้องเราเติบโตสมบูรณ์เเข็งเเรงดีกว่า เป็นกำลังใจให้นะคะ

อย่าไปแคร์ผู้ชายขนาดนั้นคะ จะเลิกก็ให้มันเลิกไป คนแบบนี้ไม่สมควรเอามาเป็นพ่อของลูก ออกมาเลี้ยงคนเดียวเลยคะลูกเราทั้งคน ผู้ชายแบบนี้ปล่อยมันไปเถอะคะ

มันผ่านไปแล้วค่ะ ตอนนี้คุณได้ทำดีที่สุดแล้ว เดินหน้าต่อไป ขอให้มีความสุขในการเลี้ยงและดูแลลูกนะคะ เป็นกำลังใจให้🥰🥰

คนสมัยนี้เห็นแก่ตัว เก็บเด็กไว้เถอะค่ะแม่ เราก็รักลูกของเรา เขาไม่รักก็ปล่อยเขา เราต้องสู้เพื่อตัวน้อยนะค่ะแม่

เราก็ไม่ต่างกัน ตอนนี้พ่อแม่ฝ่ายเรารับรู้ ฝ่ายเขาจะรับผิดชอบไหมไม่รู้ #แต่เราเลือกลูก นี่ก็6เดือนแล้วล่ะ

3y ago

เอาเป็นว่าตอนนี้เราต้องดูแลตัวเอง รอลูกคลอดดีกว่าค่ะ สู้ๆนะแม่เราเลือกเจ้าตัวเล็กแล้ว

เด่วเขาก็จะได้รับผลกรรมที่เขาทำกับคนท้องค่ะ กรรมตามทันแน่นอน แล้วจะต้องคิดเสียใจทีหลังแน่นอนค่ะ

สู้ๆนะคะคุณแม่ ที่พึ่งหนึ่งเดียวของลูกคือแม่