พอรู้ว่าท้อง คุณแม่ทำอะไรเป็นอย่างแรกคะ

พอรู้ว่าท้องคุณแม่ทำอะไรเป็นอย่างแรกค่ะ บ้านนี้ท้องแรกตื่นเต้นมาก สมองโล่งมากคิดอะไรไม่ออกเลย ว่าจะทำอะไรก่อนหลัง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรก #ขอบคุณล่วงค่ะ

21 ตอบกลับ

เรารอมา8ปี ปล่อยธรรมชาติแต่ไม่ได้จริงจังเพราะเป็นpcos มีก็ได้น้องไม่มาก็ไม่เป็นไร ตรวจขึ้นสองขีดเข้มเรามือสั่นมากดีใจ อีกวันไปฝากครรภ์เลยค่ะ หมอซาวด์หน้าท้องยังไม่เจอแต่ซาวด์ช่องคลอดเจอค่ะ ตอนนี้เห็นรูป3มิติลูกชายเค้าโครงเหมือนเราคือปลื้มสุดๆค่ะ5555

รีบไปฝากครรภ์เลยจ้าหมอจะได้ตรวจรายละเอียดตั้งแต่เบื้องต้นค่ะตรวจฉี่อัลตร้าซาว์ดหน้าท้องดูถุงตั้งครรภ์ค่ะบ้างทีอาจจะเจอตัวน้องด้วยค่ะทีนี้อิแม่ใจฟูยิ้มเลยจ้าบ้านนี้นะค่ะขนาดท้อง3แล้วนะค่ะ😊😊😊

บ้านนี้ตรวจขึ้นสองขีดปุ๊บ รีบไปซาวดูที่คลินิกก่อนเลยค่ะว่าชัวร์จริงไหม ตอนนั้นเจอถุงตั้งครรภ์6w แค่ยังเลือกไม่ฝาก จนเกือบ1เดือนค่อยมาฝากรพ.รัฐ รับยาบำรุงและพบหมอทุกเดือนค่ะ

7mo ago

ขอโทษนะคะ ตอนที่ไปซาวด์ตอน6wนี่เจอตัวอ่อนยังค่ะ พอดีต้อนนี้หนูได้6w+3 แล้วค่ะเจอถุงการตั้งครรภ์ค่ะแต่ไม่เจอตัวอ่อนเลย

เราวางแพลนงานหาคนช่วยก่อนเลย เงินต้องหา งานต้องทำ ลูกเกิดมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม แล้วหาข้อมูลหมอดีๆ ฝากครรภ์ค่ะ หลังจากนั้นหมอจะแนะนำเอง

พอรู้ว่าท้อง ไปฝากครรภ์นะคะ กินยาบำรุงที่หมอให้มา งด เเอลกอฮอร์ งดอะไรที่เป็นอันตรายต่อลูก บำรุงกินนม ไข่ ปลา เยอะๆค่ะ

บ้านนี้ตรวจเล่นแต่เจอ แอบร้องไห้ไปหนึ่งแมทช์ค่ะเพราะยังไม่พร้อม แต่พอตั้งสติได้ ไปหาหมอและฝากครรภ์เลยค่ะ5555555

เรารู้ว่าท้องเรารีบไปฝากครรภ์เลยจ้า เพราะเคยแท้งค่าแอบกังวล ตอนนี้ท้องได้22วิคแล้วดิ้นเก่งมากค่า

บ้านนี้บอกคุณพ่อเสร็จก็รีบฝากครรภ์เลยค้าแล้วก็บำรุงน้องเรื่อยๆบ้านนี้น้องหนักเกินเกฑแล้วงับ

หยุดกินแอลกอฮอค่ะ ตอนแรกไม่รู้ว่าท้องก็กินไปบ้าง พอรู้ก็หยุดเลย ตอนนี้คลอดแล้วปกติดีค่ะ

วันรุ่งขึ้นไปฝากครรภ์ค่ะ ได้ซาวเห็นน้อง ได้ยินเสียงหัวใจ ได้ยาบำรุงกลับบ้านค่าา