แม่ๆท่านไหนไม่กินน้ำมะพร้าว

พอดีไม่ทานน้ำมะพร้าวเรยคะ คนแก่แถวบ้านชอบว่า ถ้าไม่กินลูกออกมาจะมีไขเต็ม ตัวดำ มันเกี่ยวกันหรอคะแม่ๆ

27 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวจ้า เด็กทุกคนต้องมีไขกันอยู่แล้ว พอคลอดออกมาเดี๋ยวพยาบาลก็เอาไปเช็ดทำความสะอาดให้เองค่ะ ส่วนลูกจะดำหรือขาวนั้นไม่ได้อยู่ที่ของกินนะคะ มันอยู่ที่กรรมพันธ์ของพ่อแม่จ้า พ่อแม่ดำลูกก็ดำค่ะ หรือคนนึงดำอีกคนขาวลูกก็มีโอกาสขาว50 และดำอีก50จ้า ส่วนน้ำมะพร้าวถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องกินก็ได้จ้า มันจะช่วยให้เราสดชื่นขึ้นเฉยๆ แต่อีกข้อที่ต้องระวังคือในมะพร้าวมีน้ำตาลสูงอาจจะเสี่ยงเป็นเบาหวานได้ในกรณีที่กินเยอะเกินไป.

ลองอ่านดูนะคะ..เราไม่เคยกินเลย..ลูกเราออกมากก็มีไข..พยาบาลอาบน้ำให้ก็จบ..ส่วนขาวดำ..คืออยู่ที่พ่อแม่..เราขาวแต่พ่อน้องผิวดำกว่าเรา..น้องออกมาได้ผิวพ่อ...ส่วนตัวเราแม่ดำมากๆแต่พ่อเราขาวปู่เราเป็นคนจีน..เราก็ได้ผิวขาวจากปู่จากพ่อเรา. https://th.theasianparent.com/%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%A1%E0%B8%B5%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88-%E0%B9%84%E0%B8%82%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%94

ไม่เกี่ยวค่ะแม่​ ไขเด็กมีทุกคนอยู่แล้ว​ พยาบาลเป็นคนล้างออก​ น้ำมะพร้าวแค่จะทำให้ไขเปลี่ยนสีเป็นสีใส​เลยทำให้มองไม่เห็นแต่ยังไงก็ติดที่ผิวลูก​ ส่วนเรื่องตัวดำนี้ไม่เกี่ยวเพราะลูกจะตัวขาวตัวดำนี้ขึ้นอยู่กับพันธุกรรม​ของพ่อแม่ค่ะ

บ้านนี้ไม่ทานเลยค่ะ เพราะไม่ชอบ ตอนคลอดก่อนล้างตัวหมอยกให้ดูลูกสะอาดมาก แต่ถึงมีไขพยาบาลก็ล้างให้อยู่ดีค่ะ ส่วนตัวลูกดำหรือเปล่าอันนี้อยู่ที่พ่อกับแม่ละค่ะ 😂😂😂 ***เรากินโกโก้ปั่นอเมซอนทุกวันยันคลอด

ไม่เกี่ยวจ้าา มีไขเป็นธรรมชาติคะ ตอนอยู่ในครรภ์เด็กมีไขทุกคน ส่วนจะขาวรึดำอยู่ที่กรรมพันธุ์แล้วล่ะคะ ถ้าพ่อแม่ดำ ลูกออกมาขาวก็ยังไงๆอยู่นะ พ่อแม่ขาวลูกออกมาดำเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะ

หมอบอกว่าการที่ลูกมีไขจะทำให้คลอดง่ายค่ะ ไขเป็นสิ่งธรรมชาติเหมือนเป็นสิ่งที่เคลือบผิวของทารก แต่แปลกทำไมคนชอบมองว่าเด็กมีไขไม่ดีทั้งๆที่มันเป็นเรื่องธรรมชาติสร้างมา

เรากินแต่อาทิตย์กินที 2-3 ลูกค่ะ ไม่เชื่อนะว่าน้ำมะพร้าวทำให้ลูกผิวขาวนี้พ่อแม่ขาว ลูกผิวขาวจั๊วะ แม่เราก็ขาวพ่อก็ขาว แต่แม่ชอบกินของดำๆไม่กินน้ำมะพร้าวเลย เราไม่เห็นดำเลย

จริงๆแล้วเด็กที่มีไขเป็นข้อดีของแม่ๆที่คลอดธรรมชาตินะคะ เคยอ่านมาว่ามันก็คล้ายๆกับสารเคลือบผิวที่ทำให้ตัวน้องลื่นแล้วจะคลอดออกมาง่ายค่ะ

ไม่มีไขนี่ไม่น่าจะใช่มนุษย์ละค่ะ ตัวขาวตัวดำอยู่ที่กรรมพันธุ์ค่ะ พ่อแม่ญาติพี่น้องดำ ทานน้ำมะพร้าว ทานน้ำเต้าหู้ ทานยังไงก็ไม่ขาวค่ะ

เด็กต้องมีไขทุกคนอยู่แล้วค่ะ ยิ่งมีไขมากยิ่งคลอดง่าย น้ำมะพร้าวช่วยในเรื่องของความผ่องใสของผิวแต่ไม่ได้ช่วยให้ขาวหรือกำจัดไขเด็ก