แม่ๆบ้านไหนท้อง 29 วีกแล้ว หมอยังไม่บอกให้นับลูกดิ้นบ้างคะ

พอดีไปหาหมอเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่ก็ยังงงว่าทำไมคุณหมอถึงยังไม่บอกให้นับลูกดิ้น แบบนี้เราต้องนับหรือสังเกตเองใช่ไหมคะ เพราะหมอไม่ได้แจ้งให้นับหรือให้จดลงสมุดค่ะ

8 ตอบกลับ

เราได้นับตอน28wกว่าๆ เนื่องจากโดนไฟช็อตแล้วเด็กไม่ดิ้นเลยทั้งวันทั้งคืนมา7-8วันติดค่ะ หมอติดเครื่อง และให้ติดตามอาการน้องค่ะ เพราะหลายๆอย่างค่ะ เคสคุณแม่เราคิดว่าน้องปกติดีหมอเลยยังไม่ได้ให้นับรึป่าวคะ

เราไม่เคยนับเลยค่ะตั้งแต่ท้องแรก แต่หมอให้สังเกตุ ว่าลูกดิ้น ปกติไหม ค่ะ ถ้าไม่ดิ้น วันไหน ดิ้นน้อย ก็โทรหา คุณหมอได้เลยค่ะ เรา ฝาก รพ. เอกชน ค่ะ

ลงสมุดจะเริ่มทำ32วีคขึ้นไป แต่28วีคก้อควรนัดคะ นับเอง จดเอง ไม่ต้องรอให้หมอบอกคะ

ไปหาหมอมาวันนี้28w2d พยาบาลสอนให้นับลูกดิ้นแล้วลงบันทึกที่สมุดแล้วคะแม่

11mo ago

ดูในtiktok ก้อได้แม่

เราค่ะ หมอไม่ได้บอกอะไรเลย แต่เรานับของเราเรื่อยๆ

11mo ago

ค่ะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้แนะนำตั้งแต่24วีคเลยค่ะ😅🤣

บ้านนี้หมอแนะนำให้เริ่มนับ28วีคคะ

11mo ago

บ้านนี้หมอยังไม่แต้งอะไรเลยค่ะ ก็เลยงงค่ะ

บ้านนี้หมอให้นับ32วีคค่ะ