ขอถามแม่ๆหน่อยนะค่ะ

พอดีไกล้จะคลอดน้องแล้ว อยากถามว่าวันคลอดเสียเงินของน้องและแม่ทำไหร่ค่ะ ของแม่ใช้สิทธิ์30บาทนะค่ะอยากรู้ค่าใช่จ่ายตอนน้องออกค่ะ

5 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่คลอดธรรมชาติ ไม่นอนห้องพิเศษน่าจะเสียไม่ถึงพันหรือแค่ 30 บาทค่ะ แต่ถ้าแม่นอนห้องพิเศษก็จะเสียค่าห้องพิเศษค่ะ ถ้าผ่าคลอดอาจจะเสียค่าผ่าค่ะราคาอันนี้ต้องสอบถามคุณหมอนะคะ

9mo ago

ไม่เสียค่ะคุณแม่ คลอดธรรมชาติ รพ รัฐเสียแค่ 30 ค่ะ ถ้าคุณแม่ไม่มั่นใจรอบหน้าไปฝากท้องสอบถามพี่ๆพยาบาลหรือคุณหมอดูได้เลยค่ะ

ของเรา ใช้สิทธิ์ 30 บาทเหมือนกันค่ะ เสียแค่ค่าคลอด 30 บาท คลอดเองรึผ่าก็30ค่ะ กับถ้าอยู่ห้องพิเศษเราต้องจ่ายค่าห้องเองจ้า แต่ถ้าห้องปกติก็ฟรีค่ะแม่ เสียแค่30บาท

9mo ago

ไม่นะคะคุณแม่

บ้านนี้ใช้สิทธิ์ประกันสังคม ไปคลอด รพ รัฐ ห้องพิเศษคืนละ 2500 บ. นอน 2 คืน 3 วัน ราคารวมคลอดแค่ 12000 เองค่ะ สิทธิ์ 30 น่าจะเสียน้อยกว่านี้ค่ะ

ตอนคลอดเสียตามสิทธิ์ 30 + ค่าผ้าอนามัย 70 ค่ะ

9mo ago

รพ.จะมีบัตรทองชั่วคราวของเด็กให้ค่ะ ออกจาก รพ.แล้วค่อยเอาเอกสารไปทำเรื่องที่อนามัย

จะคลอด รัฐหรือเอกชนคะ

9mo ago

ถ้าทำบัตรทองเด็กคะ ในส่วนของคุณ คุณก้อมีบัตรทองอยุ่แล้วนิคะ