กินนมผงต้องกินน้ำด้วยมั้ยค่ะ

พอดีแม่บ้านนี้ให้ลูกกินนมผงค่ะเห็นเค้าว่ากันว่าเด็กแรกเกิดไม่ให้กินน้ำเพราะในนมแม่มีน้ำอยู่แร้วแต่พอดีบ้านนี้กินนมผงอะคะเรยอยากรุ้ว่ากินน้ำตามด้วยมั้ย

2 ตอบกลับ

บางหมอก็บอกว่าไม่ต้อง แต่ต้องคอยเช็ดลิ้นเช็ดกระพุ้งแก้มเช็ดเหงือกเช้า-เย็นเพื่อป้องกันฝ้าขาว-แบคทีเรียสะสม แต่บางหมอก็บอกให้กินเพื่อล้างปากแต่ให้กินนิดหน่อยพอได้ล้าง แต่ก็ต้องคอยทำความสะอาดช่องปากเหมือนข้อแรกอยู่ดี จริงๆก็แล้วแต่แม่เลยค่ะจะเลือกทางไหน

กินน้ำล้างปากนิดหน่อยค่ะ