คลอดธรรมชาติ

พอดีแฟนอยากมีเพศสัมพันธ์ด้วย ถามตลอด แต่เรายังไม่ไปตรวจแผลหลังจากคลอดเลย ตอนนี้ประมาณ 7 สัปดาห์แล้ว ถ้าไม่ไปตรวจมีเพศสัมพันธ์ได้ไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าแผลหายดีไม่เจ็บแผลแล้วและน้ำคาวปลาหมดแล้วก็สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ แต่จริงๆควรไปตรวจหลังคลอดนะคะเพื่อเช็ดดูมดลูกด้วยว่าเข้าอู่หรือยังค่ะ

แนะนำตรวจหลังคลอดก่อนนะคะ