ท้อง 7 เดือน อยากสอบถามว่ากินวิตามินซีกับน้ำมันตับปลาได้ไหมค่ะ

พอดีแปรงฟันแล้วเลือดออกเยอะมาก ​แล้วอยากบำรุงลูกด้วยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เราก็ทานวิตซีอยู่ตั้งแต่ก่อนท้อง ถึงปัจจุบันนะคะ ไม่เป็นหวัดเลย 😅😅 ถ้ามีเลือดออก ลองเช็คดูเหงือกถ้าบวมก็พบทันตแพทย์ได้นะคะ หรือลองเปลี่ยนแปรงสีฟันหรือยาสีฟันดู หลังแปรงฟันลองบ้วนปากด้วยน่ำเกลือดูจ้า แต่คนท้องก็อาจจะเหงือกบวม เลือดออกได้ค่ะ เนื่องจาดฝกฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงจ้า

3y ago

ขอบคุณ​มากค่ะ

คนท้องห้ามกินน้ำมันตับปลานะคะแม่ แต่ถ้าน้ำมันปลา fish oilได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณ​มากๆนะคะสำหรับคำแนะนำ