ระหว่างสิทธิ์บัตร30 กับ สิทธิประกันตนเองมาตรา 40 เราควรเลือกใช้สิทธิไหนดีคะ

พอดีเราไม่ค่อยแน่ใจในเรื่องของการใช้สิทธิคะ เพราะเรามีประกันตนเองอยู่ เราจะเกิดลูกที่ รพ.รัฐ เราเลยไม่แน่ใจว่า เราจะใช้สิทธิไหนถึงจะดีกว่าคะ ***มีเพื่อนเราแนะนำให้เราหยุดส่งประกันส่งคมเพื่อ ให้ใช้สิทธิของ รพ. เพราะถ้าเรายังส่งประกันสั่งคมอยู่ เวลาพยาบาลคีหาข้อมูลมันจะขึ้นสิทธิ์ประกันตนเองแทน สิทธิ30บาท ใครพอมีความรู้ในด้านนีช่วยแนะนำหน่อยคะ??????

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ใช้ประกันสังคมค่ะเสียเงินตลอดช่วงฝากครรภ์ของรัฐด้วยค่ะ แต่บ้านนี้ไม่ได้ทำงานตอนนี้หยุดส่งประกันสังคมมาได้5เดือนเหลืออีก 1เดือนสิทจะโดนตัดแล้วถึงไปทำ30บาทค่ะ ส่วนค่าคลอดเบิกของสามีเอา ถึงประกันสังคมถ้าเบิกของเราเองได้20200เยอะก็จริงแต่บ้านนี้ได้ผ่าคลอดค่ะซึ่งค่าผ่าคลอดก็2-3หมื่นเลยทีเดียวเราเลยตัดสินใจทำบัตร30บาทผ่าคลอดไม่เสียเงินดีกว่า บ้านนี้หมอสั่งผ่าค่ะเพราะกระดูกสันหลังหัก ถ้าคุณแม่อยากใช้สิท30ก็ต้องรอโดนจัดสิทประกันสังคมก่อน6เดือน ถึงทำ30ได้ อีกอย่างคุณแม่ลองไปคำนวณค่าใช้จ่ายว่าค่าคลอดแพงมั้ยมีเงินสำรองจ่ายมั้ย เราต้องคำนวณดีๆ บ้านนี้เบิกประกันสังคมสามีเอา13000ค่ะ เลยคุ้มหน่อยเพราะเราคำนวณค่าใช้จ่ายแล้ว

5y ago

มาตรา40เขาใช้คุ่กับบัตร30บาทจร้า