แม่ลูก 2 มีภาวะซีด

พอดีเราไปเจาะเลือดมาเพราะไม่สบายมา 3 วัน หมอกลัวจะเป็นไข้เลือดออก พอผลออกมาไม่ใช่ มันคือหวัดธรรมดา แล้วหมอก้อบอกว่าเรามีภาวะซีด กลัวว่าเวลาคลอดจะเสียเลือดมาก ยาบำรุงที่หมอให้มาตอนฝากครรภ์เราก้อกินทุกวัน มีใครพอจะรู้บ้างคะว่ามีวิธีไหนที่ทำให้เลือดเราปกติ ไม่ต่ำคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

กินอาหารพวกธาตุเหล็กเยอะๆค่ะ ปกติตอนเรายังไม่ท้องเลือดเราปกติ แต่พอท้องเลือดจางลง กลับมาจากหาหมอเลยกินพวกตับหมู ตับไก่ ต้มเลือดหมูอะไรพวกนี้ค่ะ กินทุกวัน พอถึงวันนัดค่าเลือดพุ่งกลับมาเป็นปกติเลยค่ะ ลองดูนะคะเผื่อช่วยได้ ยิ่งท้องแก่ยิ่งต้องบำรุงเยอะๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากคะแม่ ☺️