ผ่าคลอด

พอดีเราเป็นกระดูกทับเส้นตั้งแต่ก่อนท้อง กายภาพ กินยา แต่พอรู้ว่าท้อง หมอก็ให้เราหยุดยา ก็คือโอกาสปวดกลับมาเป็นอีกได้ค่ะ แต่ก็ต้องทน ทำได้เพียงกินยาพาราถ้าทนไม่ไหวจิงๆ แต่ตอนนี้เราท้องได้35วีคแล้ว ฝากธรรมดา เราประคองมาจนถึง33วีค จนเริ่มมีอาการปวดขึ้นมาอีก ตั้งแต่หลังร้าวลงขา ซีกขวา แต่หมอเคยบอกไว้ว่า ผ่าคลอดต้อง38วีคขึ้นไป แต่ตอนนั้นเราไม่มีอาการปวดหลังเลยค่ะ แต่ตอนนี้ปวดขึ้นมาแล้ว เราอยากจะทราบว่า ถ้าเราจะปรึกษาหมอเรื่องผ่าก่อน38วีค เนื่องจากเราปวดหลังมาก เรียกว่าเจ็บไปตามเส้นเลยก็ว่าได้ แม่ๆมีความคิดเห็นยังไงบ้างค่ะ หมอจะยอมผ่าให้ไหมค่ะ สัก36-37+วีคอะค่ะ

1 ตอบกลับ

คงต้องปรึกษาหมอนะค่ะ เราก็ผ่าคลอดตอนสัปดาห์ 37 แต่เราได้รีบการฉีดยากระตุ้นปอดครบโดส ตั้งแต่สัปดาห์ ที่ 34 เป็นกำลังใจให้นะค่ะ สู้ สู้

4y ago

ขอบคุณค่ะ พรุ้งนี้หมอนัด เดี๋ยวจะลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ