คนท้องกินมาม่าได้มั้ยค่ะ (นานๆกินที)

พอดีเราอยากกินมาม่ามากเลยแต่แฟนไม่ให้กิน ?

2 ตอบกลับ

กินได้ค่ะ นานๆทีกิน และควรเพิ่มประโยชน์ด้วยการใส่ผัก หมู และไข่ลงไปด้วย #แต่ถ้าจะให้ดีงดได้ก็งดค่ะ แต่อย่าลืมว่า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นมีโซเดียมและผงชูรสมากเกินกว่าที่ร่างกายควรจะได้รับ หากรับประทานเป็นประจำหรือบ่อยครั้งมากเกินไป ย่อมส่งผลไม่ดีกับทารกในครรภ์แน่ ๆ เพราะส่วนเกินจากโซเดียมนั้น ทำให้เกิดโทษดังต่อไปนี้ •ทำให้ภูมิต้านทานในร่างกายของมนุษย์ลดต่ำลง •ทำให้เกิดการคั่งในสมองของเด็ก เมื่อเด็กโตขึ้น อาจจะส่งผลให้เด็กเป็นคนปัญญาอ่อนได้ •ในหญิงมีครรภ์ ก็ส่งผลให้ร่างกายบวม ทั้งยังส่งผลเสียกับทารกในครรภ์และทารกแรกเกิดได้อีกด้วย เป็นต้น

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ

กินได้คร้มาม่าก้เป็นแป้งแต่หลังคลอดงดก่อนคร้ลูกจะท้องอืด