ใครเคยมีประสบการณ์รกเกาะตำ่ แต่เด็กแข็งแรงดีไหมค่ะ

พอดีเราหมออัลตราซาวดูแล้วรกเกาะตำ่ มีวิธีดูแลตัวเองกันยังไงบ้างค่ะ จะ 16 wk แล้ว

1 ตอบกลับ

คุณแม่อย่าเดินเยอะ ห้ามออกกำลังกาย พักเยอะๆนะคะ ห้ามยกของหนัก ห้ามเบ่งถ่ายแรงๆด้วยนะคะ รกเกาะต่ำมีหลายประเภทค่ะคุณแม่ คุณหมอจะนัดถี่หน่อย บางกรณีหลังจากนี้มีโอกาสที่รกจะเคลื่อนตัวสูงขึ้นได้ค่ะ คุณหมอจะนัดเรื่อยๆและคอยประเมินอาการ รวมถึงให้ยาเพิ่มเติม ส่วนการคลอด หมออาจจะประเมินให้ผ่าคลอด เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณแม่เองและตัวน้องด้วย แต่ยังไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่ ดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ทานวิตามินให้ครบ ทำตามที่คุณหมอบอก ตัวน้อยมีโอกาสเจริญเติบโตได้ดีและแข็งแรงปกตินะคะ^^