ลูกดิ้น หรือเป็นอะไร?

พอดีเรารู้สึกตึก ตึก ตึก ตึก ตึก ประมาณ 20 ครั้ง ที่ท้องจังหวะแบบสม่ำเสมอ เราตกใจว่ามันเกิดจากลูก หรือเกิดจากท้องเราเองที่มันกระตุก เพราะลองเอามือวางทาบไว้ มันเหมือนการเคาะๆค่ะ อธิบายไม่ถูก รู้สึกแบบนี้มา 3-4 ครั้งแล้วค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

26 ตอบกลับ

ไปนอน รพ. เลยถามคุณพยาบาล ว่าตอนนี้ น้องสะอึกจะเป็นอะไรมั้ย เค้าตอบกลับมาว่า น้องสะอึกแบบไหนค่ะ น้องยังกินข้าวไม่ได้เค้าจะสะอึกได้ยังไง เอ้าาา ที่ดูๆฟังๆมา ก็แบบนี้ เค้าเรียกสะอึก งงมากค่ะแม่ 🤣🤣

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ น้องแค่สะอึกค่ะ การที่น้องสะอึกเป็นเรื่องที่ดีนะคะ มันบ่งบอกว่าสมองน้องมีพัฒนาการที่ดีค่า บ้านนี้ตอนท้องน้องสะอึกทุกวันเลยค่ะ วันละ3-4ครั้งเลย😆

น้องสะอึกค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ บ้านนี้น้องสะอึก 3 เวลาหลังอาหารเลยค่ะ บางทีกินน้ำเย็น น้องก็สะอึกค่ะ

น้องสะอึกค่ะแม่ ไม่เป็นอันตรายใดๆค่ะ บ้านนี้น้องสะอึกทุกวันเลย วันละ 2-3 ครั้ง ดึกๆยังสะอึก 😂

เเม่ๆค่ะเราจะรุ้สึกเหมือนปลาตอดประมาณกี่วีคค่ะก้ไม่รุ้ว่าเรียกถูกรึป่าวค่ะ

8mo ago

น่าจะแล้วแต่คนนะคะ ของเราเริ่มรู้สึกตอน 16 week ค่ะ รู้สึกชัดเจนจริงๆ ช่วง 18 week ค่ะ

น้องสะอึกค่ะคุณแม่ บ้านนี้สะอึกทุกวัน วันละ2-5รอบเลยค่ะ5555

เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นวันนี้ด้วย🤣 แล้วเป็นนาน2-3นาทีเลยค่ะ

น้องสะอึกค่ะ ตอนท้องลูกเราสะอึกแทบมทุกวันเลย

น้องสะอึกค่ะ บ้านนี้ก็สะอึกทุกวัน วันละหลายรอบ

สะอึกค่ะ บ้านนี้สะอึกทีนึงก็นานเหมือนกันค่ะ