#แม่ๆบ้านไหนคุณหมอให้ทานยาตัวนี้บ้างค่ะ

ชื่อยา: โอบิมิน-เอแซด​ พอดีเราย้ายการรักษามาอีกทีนึงแล้วไปฝากครรภ์ต่อที่ รพ.แล้วคุณหมอเหมือนไม่สนใจอะไรเลยแล้วยืนยาอันนี้มาให้แล้วบอกว่านี้ยาบำรุงครรภ์แล้วก็เดินจากเราไปแบบเงียบๆโดยไม่อธิบายอะไรเลย​ อยากทราบว่า​ ยาตัวนี้กินเวลาไหนได้บ้างค่ะ​ แล้วเป็นอันตราย​ไหม​ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

#แม่ๆบ้านไหนคุณหมอให้ทานยาตัวนี้บ้างค่ะ
9 ตอบกลับ

วิตามินรวมตัวนี้คุณหมอแนะนำให้ทานหลังอาหารเที่ยงนะคะ แต่ควรห่างจากการดื่มหรือกินผลิตภัณฑ์ที่มีนมเป็นส่วนผสมค่ะ อย่างน้อย 2 ชม.เนื่องจากมีแร่ธาตุที่จะทำให้อุจจาระตกตะกอนเป็นสีดำนะคะ

ยาบำรุงเลือด วิตามิน ธาตุเหล็ก บำรุงครรภ์ตัวนี้ค่อนข้างดีค่ะ ทานวันละ1 เม็ดหลังอาหารเย็น (ตัวยามีผลข้างเคียงอาจทำให้คลื่นไส้ อย่ากินตอนท้องว่าง) กินไปเรื่อยๆได้เลยค่ะ จำเป็น

12mo ago

ขอบคุณ​ค่ะ

เป็นวิตามินบำรุงครรภ์คะ ทานวันละ1เม็ดพร้อมมื่ออาหาร เวลาใดก้อได้คะ ไม่เป็นอันตรายคะ ในยามีเกลือแร่ แคลเซียม และวิตามินต่างๆคะ

1y ago

ขอบคุณ​ค่ะ​🙏

ได้ยาตัวนี้เหมือนกันค่ะ หมอบอกว่าหลังอาหารเช้าวันละ 1 เม็ดค่ะ แต่แอบกินยากเพราะเม็ดใหญ่มากค่ะ🤣

12mo ago

ใช่ค่ะ​ กลืนยากมาก​

ล่าสุดหมอเปลี่ยนยาให้ ได้ตัวนี้มาเหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่เริ่มทานเลย รออันเดิมหมดก่อน

เราฝากเอกชนก็ได้ยาตัวนี้ทานค่า เป็นวิตามินรวม ทานวันละ 1 เม็ดหลังอาหารเช้าค่ะ

ทานเหมือนกันค่ะ เราทานหลังอาหารเช้า ยากลิ่นแอบแรงมากค่ะ🤣😂

ยาตัวนี้ของเราคุณหมอให้กินก่อนนอนจ้า

ทานเหมือนกันคะ

1y ago

ทานพร้อมอาหารช่วงเช้าคะ