มีใครเต้านมอักเสบเหมือนเราไหมคะ

พอดีเราปั้มนมให้ลูกค่ะ เมื่อเย็นมีก้อนแข็งๆในเต้า เจ็บมากก พยายามประคบน้ำอุ่นนวดตลอด วันนี้ไปรพ.หมอบอกเป็นเต้านมอักเสบให้ยามากินค่ะ แม่ๆไหนเคยเป็นไหม จะหายต้องรับมือยังไง ( มีไข้ร่วมด้วย )

1 ตอบกลับ

ปกติของสายปั้มค่ะ น่าจะเกิดจากนมค้างเต้าไม่ได้ระบายออกบ่อยเท่าที่ควร จรเกิดอักเสบขึ้นมา ให้น้องช่วยดูดจะช่วยบรรเทานะคะ บีบน้ำนมด้วยมือก็ได้ค่ะ สุดท้ายแล้วเราจะเจ็บและชินไปเองค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่าา😍