การตั้งครรภ์ และ มังสวิรัติ

พอดีเราตั้งครรภ์ได้ประมาณ 7-8 สัปดาห์แล้วค่ะ และเราทานมังสวิรัติมาได้ 8 ปีแล้ว แต่แฟนจะห่วงเรื่องอาหารการกินสำหรับลูกในท้องมากๆ เลยอยากทราบค่ะว่ามีคุณแม่ท่านไหนที่ทานมังสวิรัติขณะตั้งครรภ์บ้างมั้ยคะ และผลลัพธ์เป็นยังไงบ้าง

1 ตอบกลับ

ไม่รู้ว่ามังทานอะไรได้บ้างไม่ได้บ้าง รู้แค่ว่าควรทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เน้นโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกายลูกและซ่อมแซมร่างกายแม่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ เราทานไข่ นม ผลิตภัณฑ์จากถั่วได้หมดเลยค่ะ มีโปรตีนครบถ้วนแน่นอนค่ะ ส่วนสารอาหารอื่นๆ ก็จะได้จากผักใบเขียว ผลไม้ และธัญพืชค่ะ