การตั้งครรภ์

ท้อง8เดือนเเล้วค่ะปกติลูกดิ้นบ่อยมากพอเข้าเดือนที่8เริ่มดิ้นน้อยลงวันนึงดิ้นไม่ถึง10ครั้งอยากรู้ว่าผิดปกติหรือเปล่าคะ

9 ตอบกลับ

เป็นเช่นกันคะ แต่ลูกยังดิ้นปกติ เพียงแต่ความรู้สึกคุณแม่คือน้อยกว่าหลายๆเดือนที่ผ่านมา เพราะน้องตัวใหญ่ขึ้น พื้นทีการดิ้นน้อยลง เอาง่ายๆเหมือนโดนห่อตัวอะคะ ลูกเลยจะไม่ค่อยดิ้น แต่เวลากิน เวลาได้ยินเสียงก็จะดิ้นปกติอยู่ แต่เปลี่ยนเป็นดิ้นที่ท้องโย้เลย หรือไม่ก็ดิ้นละทำคุณแม่เจ็บท้อง เพราะตัวใหญ่ขึ้น 36w

ท้องสาม 8 เดือนเหมือนกันค่ะ แต่ลูกดิ้นเก่งทั้งวัน ถ้าคุณแม่นับลูกดิ้นไม่ถึงสิบครั้งต่อวัน แนะนำให้ไปพบคุณหมอค่ะ

ขอบคุณเเม่ๆทุกคนจ้าวันนี้ลูกดิ้นปกติเเล้วค่ะนับไม่ถ้วนเลยวันนี้เกิน10ครั้งเเน่นอนค่ะ

ถ้าดิ้นน้อยกว่า10ครั้งต่อวันลองปรึกษาหมอค่ะ

ถ้าไม่ดิ้นอย่างน้อย12ชม. พบแพทย์ได้เลยคะ

6y ago

อ่านดูก่อนนะคะ อ้างอิง https://th.theasianparent.com/ลูกไม่ดิ้นกี่ชั่วโมงต้องไปหาหมอ/

บ้านนี้8เดือนเหมือนกันแต่ดิ้นเก่งสุดๆ

ดิ้นน้อยกว่า10ควรไปพบแพทย์ด่วนเลยค่ะ

บ้านนื้ดื้นเก่งมาก8เดีอนพอดี