เคยมีคุณแม่ท่านไหนจะเดินทาง แล้วคุณหมอไม่ออกใบรับรอง fit to fly ให้มั้ยคะ

พอดีเราจองตั๋วไปตปท.ไว้นานแล้วค่ะกับแอร์เอเชีย แต่ทีนี้ช่วงนี้สถานการณ์ไวรัสโคโรน่าไม่ค่อยสู้ดีเลยตัดสินใจจะยกเลิกทริปค่ะ ช่วงเดินทางเราจะอายุครรภ์ประมาณ 28 วีค ถ้าขอให้คุณหมอออกใบรับรอง not fit to fly ให้ (เช่นเรามีความเสี่ยงเดินทางไม่ได้) เราจะขอ refund ค่าตั๋วเต็มจำนวนได้ไหมคะ? มีคุณแม่ท่านไหนเคยมีประสบการณ์ไหมคะ https://support.airasia.com/s/article/How-do-I-submit-my-refund?language=th

1 ตอบกลับ

ทางสายการบิน น่าจะมีพิจารณาบางอย่างให้ เรื่องนี้น่าสนใจมากค่ะ ถ้าคุณแม่ทราบเรื่องแล้ว ฝากแชร์เป็นวิทยาทานด้วยนะคะ

5y ago

สรุปไม่ได้คำตอบค่ะ เพราะเราไปหาคุณหมอแต่คุณหมอไม่อยู่พอดี เจอกับหมอที่มาแทนซึ่งเค้าก็ไม่ยอมออกให้ค่ะ เค้าบอกว่าเราแข็งแรงดีจะให้เขียนสาเหตุอะไร แต่เค้าก็แนะนำว่าให้ไปปรึกษาคุณหมอเจ้าของไข้ดีกว่า สุดท้ายคลินิคอยู่ไกลมากแล้วไปก็อาจจะไม่ได้ เราก็เลยตัดสินใจไม่ได้ไปค่ะ // เท่าที่อ่านเจอมาถ้ามีเหตุให้ not fit to fly จริงๆ มีคนเคยรีฟันได้นะคะ แต่ไม่ทราบจริงๆว่าสาเหตุต้องรุนแรงขนาดไหน หรือแล้วแต่ดุลยพินิจของสายการบินอีกทีค่ะ