ไม่ถ่าย2-3วันอินิ่มดี ต้องเจาะไทรอยด์ด้วยหรอคะ

พอดีเมื่อวานเราพาลูกไปฉีดวัคซีน2เดือนที่รพ.แห่งหนึ่ง เลยมีโอกาสถามหมอว่า น้องไม่ค่อยถ่าย ประมาน2-3วันครั้ง เป็นเพราะอะไร แล้วคุณหมอก็แนะนำให้ตรวจไทรอยด์แต่ไม่ได้อธิบายอย่างอื่นเพิ่มเติม เราเลยอยากสอบุามว่ามีเคสเกี่ยวกับกรณีแบบนี้มั้ย เพราะตรวจตอนแรกเกิด ก้ปกติดี ไม่มีภาวะพกพร่องอะไร

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องดื่มนมแม่คุณแม่ต้องทานผักและผลไม้เยอะๆน่ะค่ะ

5y ago

ทานยุค่ะ แต่ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่