อยากถามผู้รู้ท้องแรกค่ะ

พอดีเมนส์มาล่าสุด25มีนา รัฐบาลนัดดคลอด 1/1 ปกสค.นัด7/1 แล้วรัฐบาลให้ไปนอน30/12ใช้ยาเร่งถ้ามดลูกไม่เปิดจะจับผ่า แต่เราอยากคลอดเอง มันยังไม่ถึงกำหนด เดินก้ยังคล่องอยู่ แต่ก้มีเจบหลอกอยู่ ถ่าเราจะปล่อยมีอาการเจบแล้วไปคลอด ปกสค.ได้ไหมค่ะ เพราะว่าบางคนก้ว่าท้องแรก40++ บ้านนี้ตอนนี้39เองค่ะถ้านัดตามรัฐบาล แต่ถ้าปกสค.38เองค่ะ

4 ตอบกลับ

หมอน่าจะมีสาเหตุที่ใช้ยาเร่งคลอด หรือผ่าคลอดให้ก่อนนะคะ ได้ถามหมอมั้ย ว่าตัวคุณเเม่มีภาวะเสียงอะไรหรือเปล่า หมอถึงให้ผ่า

1y ago

ลองเปลี่ยนโรงพยาบาลหรือเปล่าที่ฝากครรภ์ดูค่ะ ถึงเปลี่ยนไปใช้สิทธิประกันสังคม ถ้าอยู่โรงพยาบาลเดิม หมอก็น่าจะนัดคลอดนัดผ่าเหมือนเดิม ถ้าคุณเเม่มีกำลัง แนะนำให้ฝากโรงพยาบาลเอกชล ไม่ก็คลินิกค่ะ

มาฝากรัฐบาลค่ะ แต่ตอนนี้อยากกลับไป ปกสค แล้วค่ะค่าใช้จ่ายพอๆกันค่ะ

1y ago

ส่วนตัวคิดว่า จะใช้สิทธิไหน เเต่ถ้าฝากหรือคลอดกับโรงพยาบาลเดิม เค้าก็น่าจะผ่าคลอดให้อยู่ดีค่ะ ทางที่ดีคุณเเม่ควรถามคุณหมอนะคะ ว่าคุณเเม่เสียงอะไร ทำไมถึงเร่งคลอดให้ก่อน ละผ่าก่อนให้ก่อน

ทำไมไม่ฝากพิเศษตั้งเเต่ที่เเรก ?

1y ago

ก้ปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายนี้แหละค่ะ

แม่ฝากท้องที่ไหนคะ