แผลที่หัวนม

พอดีเพิ่งคลอดลูกมาได้4วันค่ะ ลูกดูดนมแล้วเป็นแผลที่หัวนม ทำไงถึงจะหายคะ

2 ตอบกลับ

ใช้น้ำนมตัวเองทาหรือครีมทาหัวนมแม่ก็ได้ค่ะ ให้น้องหยุดดูดไปก่อน แต่แนะนำให้แม่เข้าเต้าน้องถูกท่านะค่ะ ให้งับถึงลานนม ถ้างับแค่หัวนมจะเป็นแผลค่ะ ลูกเราเดือนกว่าเข้าเต้าด้วยปั้มด้วย ไม่มีแผลเลยค่ะ

5y ago

แล้วข้างที่หัวนมเป็นแผลต้องบีบน้ำนมออกใช่มั้ยคะ พอดีตอนนี้เริ่มคัดๆแล้วค่ะ

ใช้น้ำนมแม่ทาค่ะ

5y ago

หายใช่มั้ยคะ