ท้องอ่อนๆกินน้ำมะพร้าวได้มั้ยค่ะ

พอดีเผลอไปกินน้ำมะพร้าวมานะค่ะ

12 ตอบกลับ

ลองสอบถามคุณหมอแล้วคุณหมอท่านบออกว่าอายุครรภ์ น้อยๆ ไม่ต่ำกว่า 9วีคทานได้แค่วันละ1 แก้วคะ ห้ามทานเนื้อมะพร้าว พอเข้าเดือนที่8 ทานได้เยอะๆเลย เพราะมะพร้าวทำให้มดลูกบีบตัว สามารถทำให้มีภาวะเสี่ยงแท้งได้

เรานี่คนซื้อมาฝากตลอดแต่อ่านเจอท้องอ่อนยังไม่ควรกินค่ะ แต่จิงๆเราว่ากินพอหายอยากค่ะ รอท้องแก่ค่อยจัดก็ได้เนอะ บ้านนี้ไม่ค่อยชอบเท่าไร กินไม่เคยหมดลูก

ท้องอ่อนๆ บางคนบอก ไม่ควรทาน แต่สามารถทานได้ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป บ้างก็บอกว่าทานได้ปล้วแต่สภาพร่างกายแม่และเด็ก

อย่ากินบ่อยน้ะค้ะ ไม่แนะนำให้กินตอนท้องอ่อนน้ะค้ะ มันยะทำให้ลูกหลุดง่ายค่ะ ควรกินตอน7เดือนขึ้นไปค่ะ

เสี่ยงแท้งได้ถ้าท้องอ่อนๆคะ เคยท้องลมคุณหมอที่ศิริราชห้ามบ้านนี้กินมะพร้าวคะ

กินได้แค่พอหายอยาก​ค่ะ​ห้ามกินเยอะหรือบ่อย​ สำหรับไตรมาสแรก

เรากินตั้งแต่ 8 Weeks จนตอนนี้ 15 Weeks แล้วยังกินอยู่เลยคะ

ทานบ่อยไม่ดีคะ ควรทานตอนท้องแก่จะดีกว่าคะ

กินได้ค่ะ ถ้าจะให้ดีควรกินตอนเช้านะคะ

ถ้าไม่มีอาการอะไรกินได้คะ