ขอกำลังใจหน่อยค่ะ

พอดีเด็กที่โรงงานติดเชื้อโควิด ตอนนี้เราท้องได้ 34w3d คือเรายังไม่ได้ตรวจเพราะทางโรงบาลยังไม่ให้ออกจากพื้นที่เพราะเขาจะมาตรวจที่โรงงาน ต้องคิดยังไงถึงจะไม่ให้เครียดค่ะ สงสารก็แต่ลูกน้อย ทั้งที่เซฟตัวเองทุกอย่างไม่ออกจากบ้าน แต่ต้องมาติดเพราะคนใกล้ตัว อิแม่ร้องไห้เป็นชั่งโมงแล้ว😢😢😢😢

11 ตอบกลับ

คุณแม่ไม่ต้องเครียดนะ เราผ่านจุดๆนั้นมาแล้วค่ะ ตอนท้องน้องได้ 14w ค่ะ นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนามค่ะ ถ้ามันไม่ลงถึงปอดก็ไม่เป็นไรนะคะ แต่ถ้าลงถึงปอดก็ต้องรักษาโดยการฉีดยาเข้าเส้นเลือดนะคะ แต่ของเราไม่ลงปอดค่ะ เลยไม่ได้รับยาอะไรที่มันแรงๆค่ะ ตอนนี้ท้องน้องได้ 5เดือนแล้วค่ะ น้องแข็งแรง ดิ้นเก่งมากค่ะ ปล.คุณหมอบอกว่า ถ้าเราไม่ติดเชื้อรุนแรงยังไงก็ไม่ลงน้องค่ะ

3y ago

ขอบคุณแม่มากนะค่ะ

ดูคลิปของคุณแพรว ในยูทูบ คุณหมอบอกว่า ตัวเล็กในครรภ์จะมีรกป้องกันเชื้อโควิด ไม่สามารถติดจากแม่สู่ลูกได้ค่ะ แต่.. จะมีผลตอนคุณแม่ต้องรับยาเพื่อรักษาอาการ เพราะฉะนั้น คุณแม่ใจเย็นๆนะคะ ลิงค์คลิปที่ว่าค่ะ 🙂 https://youtu.be/W0Yg2YUSAMw

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ อุ่นใจขึ้นเยอะเลย

ไม่ต้องเครียดค่ะ คิดทางที่ร้ายที่สุดก็แม่เป็นแค่ลูกในท้องมีน้ำคร่ำป้องกันอยู่ค่ะจะไม่ติดนอกจากคลอดออกมาค่ะ แต่มันขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ด้วยนะค่ะ สู้ๆๆค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ❤️

คิดบวกไว้ก่อนค่ะ รอผลตรวจก่อน ช่วงนี้ก็สังเกตอาการตัวเอง มีอะไรผิดปกติก็รีบแจ้งโรงพยาบาล หรือ หน่วยงานช่วยเหลือนะคะ อยู่ให้ห่างจากคนอื่นๆ ไว้ก่อนค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ไม่ติดหรอกค่ะ ใจร่มๆนะคะ เด็กเค้าอยากเกิด คุณแม่ต้องเข้มแข็งและดูแลตัวเองให้แข็งแรงเพื่อลูกนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ❤️❤️❤️

แม่อย่าพึ่งวิตกกังวลนะคะ รอตรวจก่อนค่ะ เครียดมากๆจะส่งผลกระทบกับลูกนะคะ สู้ๆ ขอให้แม่โชคดีนะคะ

3y ago

❤️❤️❤️

อย่าเพิ่งคิดมากคะ​ เด็กมีภูมิคุ้มกัน​ โดยส่วนมากเด็กคลอดใหม่ไม่ติดจากแม่นะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ❤️

แม่อย่าเครียดไปก่อนนะคะ ให้ผลออกมาก่อน เพราะถ้าแม่เครียดจะส่งผลต่อลูกได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่า จะพยายามไม่คิดค่าา

ของให้ผลเป็นลบค่ะไม่​เครียด​นะค่ะมันจะผ่านไปได้ค่ะ

3y ago

😢😢😢😢 ขอบคุณมากค่ะ

สู้ๆนะค่า ขอให้ไม่ติดนะค่าแม่