ทำไมต้องตอบเชิงประชดประชันกันด้วยคะ

พอดีเข้าไปอ่านคำถามที่แม่ๆหลายท่าน ถ่ายรูปท้องและถาม ประมาณว่าท้องแบบนี้ ญ/ช จะมีแม่ๆหลายท่านมาตอบแบบประมาณว่า รพ.ไม่มีเครื่องซาวน์หรอคะ ให้ไปซาวน์ท้องบอกเพศไม่ได้ คำถามที่แม่ๆมาโพสถาม คงเคยอ่านเจอหรือมีคนทักมาว่าท้องลักษณะนี้อาจได้เพศไหน จึงอาจแค่อยากลองมาถามแม่ๆในที่นี้ดู ว่าจะตรงกันมั้ย แต่คำตอบที่ได้...... ***คิดว่าเรื่องการซาวน์แม่ๆที่มาตั้งคำถามคงทราบดีอยู่แล้วว่าเป็นวิธีการรู้เพศที่แม่นยำที่สุดค่ะ

1 ตอบกลับ

“ ลักษณะท้อง บอกเพศไม่ได้” “ อยากรู้เพศให้ไปซาวด์” อันนี้คือเรื่องจริงที่ควรรู้ค่ะ ไม่ใช่การตอบแบบประชดประชัน ** แต่ส่วนมากแม่มือใหม่จะไม่ค่อยรู้ ถึงต้องแนะนำตามความจริงที่ถูกต้องไงคะ บางคนเชื่อคนอื่นทักเรื่องท้องมากกว่าหมอที่ซาวด์ให้ด้วยซ้ำ จากการที่ตอบมาเป็นหมื่นๆคำถาม ส่วนกรณีที่ให้ทาย ก็ต่างกันไปค่ะ