placenta posterior คืออะไรหรือคะ

พอดีอ่านเจอในสมุดสีชมพูค่ะ เลยสงสัยว่ามันแปลว่าอะไร 🙏

1 ตอบกลับ

แปลว่า รกเกาะตัวที่ด้านหลังของผนังมดลูกค่ะ Placenta แปลว่า รก Posterior แปลว่า ด้านหลัง ไม่มีอันตรายอะไรค่ะ แค่คุณแม่จะรู้สึกถึงลูกถีบได้ง่ายและไวกว่าคนอื่น เวลาซาวด์ก็จะเห็นลูกชัดด้วย ไม่มีรกมาบังค่ะ