ไตรมาส3แล้วไม่ดื่มนมรึดื่มบ้างไม่บ่อยเมื่อแต่ก่อน

พอดีอยากรุ้ว่าแม่ไตรมาสสามเขาดื่มกันแบบไหนแต่ว่าบ้านนี้ดื่มวันละ1กล่องต่อวันแต่ว่ามันมีเรื่องเงินเข้ามาแล้วหมดทุกทางเลยค่ะไม่รุ้ว่าจะชื้อนมกินดีไม่จากที่กินทุกวัน แต่เลือกที่จะกินน้อยลงกินบ้างไม่กินบ้าง จะส่งผลเสียไม่เงินก้ไม่มีงานแฟนทำคนเด่วค่าใช้จ่ายก้เยอะไปหมดถึงทางตันมากกกเลยท้อใจแต่ก้ไม่อยากเครียดเยอะกลัวลูกจะเป้นอะไรไป#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

นี้ก็ไม่ได้ทำงานจ้าแฟนทำคนเดียวตอนนี้เราติดโควิชอยู่ทั้งสองคนเลยจ้า เครียดเหมือนกันจ้า 22wแล้วจ้า กินข้าวกินอาหาร น้องก็ออกมาแข็งแรงจ้า เราก็กินบ้างไม่กินบ้างเหมือนกันจ้า สู้ๆนะค่ะ คุณแม่ เป็นกำลังใจให้น้า .

ไม่น่าจะเป็นอะไรนะคะ เราก็กินบ้างไม่กินบ้าง ตั้งแต่ท้องมา แพ้ท้องหนักเลยไม่ชอบกินนม แต่ก็บำรุงอย่างอื่นแทนค่ะ นมนี่บางที 3-4 วันกินที 1 กล่อง แบบผงที่ซื้อมายังเหลืออยู่เลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณทุกคำตอบและคำแนะนำนะค่ะ

ถ้าน้ำหนักน้องถึงเกณฑ์ ก็ไม่กินก็ได้ค่ะ แต่ถ้าซาวด์แล้วน้ำหนักน้อยคงต้องเร่ง เพราะใกล้คลอด เป็นช่วงที่น้ำหนักน้องขึ้นเร็วถ้าบำรุง

2y ago

ขอบคุณทุกคำตอบและคำแนะนำนะค่ะ😊

ไม่เป็นไรจ้า ขนาดคนสมัยก่อนเขายังไม่กินนมเลยลูกยังออกมาแข็งแรงเพียงแค่กินให้ครบ5หมู่เท่านั้นเอง

2y ago

ขอบคุณทุกคำตอบและคำแนะนำนะค่ะ☺

เคยกินห่อหมกปลาซิวมั้ยคะ อาหารที่ทำจากประเล็กปลาน้อยผักใบเขียว ทานแทนนมได้อยู่ค่ะ

ไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ แม่เขาก็ไม่ค่อยกินเลยช่วงนี้

2y ago

ขอบคุณทุกคำตอบและคำแนะนำนะค่ะ🙂

ไม่ค่อยกิน นานๆที ถ้าคิดได้ก็กินส่วนใหญ่ลืม

บ้านนี้แต่ละเดือนแทบไม่ได้กินเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณทุกคำตอบและคำแนะนำนะค่ะ😃

กินไข่เพิ่มน้ำหนักน้องค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า ✌️