ปวดท้องคลอดเป็นแบบไหน

พอดีอยากทราบว่า แม่ๆหลายคนที่คลอดแล้ว ตอนปวดท้องคลอดเป็นแบบไหนคะ พอดีช่วงนี้ปวดท้องบ่อยมากๆๆๆ บางทีก็หนักบางทีก็เบา กลัวแบบปวดจริงๆแล้วไม่รู้ตัว ไปรพ.ไม่ทันนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ 34w แล้ว มีภาวะคลอดก่อนกำหนดด้วยเลยอยากทราบค่ะ

2 ตอบกลับ

มันจะปวดเหมือนปวดท้องเข้าห้องน้ำ​ แต่เราถ่ายไม่ออก ตอนแรกก็จะค่อยๆปวด​ ถ้ามดลูกเปิดเยอะก็จะปวดมากหน่อย​ แต่บ้านนี้ปวดแปปเดี่ยวก็คลอดเลยค่ะ​ คลอดง่ายมากๆ

มันจะเจ็บหายเจ็บหายค่ะ แบบเป็นจังหวะสม่ำเสมอ ถี่ๆ ราวๆ ทุกๆ5นาที แต่ละครั้งนาน 1-2 นาที แล้วเจ็บแรงขึ้นเรื่อยๆ