มีแม่ๆท่านไหนเคยตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมมัยค่ะ

พอดีอยากทราบค่าใช้จ่ายค่ะหมอแนะนำให้ตรวจค่ะแต่ไม่มีความเสี่ยงอายุยังไม่ถึง35 เสียค่าใล้จ่ายมัยค่ะอยากทราบรายละเอียด

24 ตอบกลับ

เราเคยตรวจค่ะ เราอายุ 28 ตรวจเป็นแบบเจาะเลือด(ไม่ใช่นิฟตี้ ถ้านิฟตี้จะทราบเพศลูกด้วย) ราคา 2,600 บาทที่คลินิกที่เราฝากครรภ์อยู่ ผลออกมาความเสี่ยงน้อยเลยไม่ได้เจาะน้ำคร่ำ เจาะน้ำคร่ำราคา 18,000 บาท ราคาจะต่างกันไปแล้วแต่รพ.หรือคลินิกค่ะ ถึงอายุคุณแม่จะไม่มีความเสี่ยงแต่ก็ควรตรวจนะคะ

5y ago

บ้านนี้เจาะน้ำคล่ำรุ้เพศลูกด้วยแล้วดาวซินโด3500แต่โรงบาลรัฐ

เราตรวจแบบเจาะเลือดค่ะ อายุไม่ถึงความเสี่ยงเหมือนกันแต่อยากตรวจ ตรวจโคโมโซมเกือบทุกคู่ ตรวจแบบเจาะเลือดดีกว่าเจาะน้ำคว้ำค่ะ เจาะน้ำคว้ำมีความเสี่ยงแท้ง แต่ราคาก็ต่างกันมากอยุ่ค่ะ เราตรวจ 17,000 บาท เป็นคลีนิคแถวบ้านอยู่จังหวัดกาญค่ะ

เราอายุ 27 ค่ะ ไม่มีความเสี่ยง แต่คุณหมอให้ตรวจ มี 2 แบบ เจาะเลือดดูฮอร์โมนราคา 3000 บาท กับเจาะเลือดแบบนิฟ จะทราบถึงโครโมโซมและเพศลูกราคา 18000 บาท เราเลือกแบบนิฟค่ะ แต่หากเจาะเลือดแล้วมีความเสี่ยงต้องเจาะน้ำคร่ำต่อค่ะ

5y ago

เจาะเลือดมี 2 แบบค่ะ ถ้าฟรีคงเป็นแบบดูความเสี่ยงจากฮอร์โมนเฉยๆ ความแม่นย้ำประมาณ80% ถ้าเจาะแบบนิฟความแม่นยำ 99% รพ.รัฐถึงฟรีเราก็ไม่เข้าค่ะ เนื่องจากคิวเยอะ การบริการไม่ดี เราสะดวกเข้า รพ.เอกชน สบายใจไม่หงุดหงิดค่ะ

แม่บ้านนี้อายุ30​ ตรวจแบบเจาะเลือดค่ะ​3000บาท​ ผลตรวจมีความแม่นยำ​ 80% ค่ะ​ ถ้าผลออกมามีความเสี่ยงสูง​ จะต้องตรวจแบบเจาะน้ำคร่ำอีกทีค่ะ​ แต่บ้านนี้ผลออกมาความเสี่ยงต่ำเลยไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำเพิ่มเติมจ้า​

ฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลตากสินเจาะน้ำคล่ำ3900บาท รัฐบาลช่วย2900บาท เราจ่ายเอง1000บาทค่ะ ค่าใช้จ่ายน้อยค่ะ

เคยตรวจค่ะไปตรวจที่รพ.รัฐค่ะเขามีโครงการตรวจคัดกรองดาวน์ฟรีค่ะเสียค่าบริการประมาณ500บาทค่ะ

5y ago

ปีที่แล้วค่ะ ตอนนี้คลอดน้องได้8เดือน

ตรวจแล้วคะเจาะน้ำคล่ำบ้านนี้อายุ40จร้าเพื่อความสบายใจตรวจดีกว่าคะบ้านนี้ปกติคะ

โรงพยาบาลหาดใหญ่ตรวจให้ฟรีค่ะ จะตรวจหรือไม่ตรวจเป็นสิทธิ์ของเราค่ะ

เราอายุ29ปีถ้าเจาะน้ำค่ำเสียตังเองค่ะ 35ปีขึ้นไปเจาะฟรีตาม สิทธิ์บัตรทอง

บ้านนี้ตรวจที่รพ.รัฐในเมืองค่ะ ใช้สิทธิ์​บัตรทอง เสียค่าตรวจ 30บาทค่ะ