คนเราจริงๆแล้วท้องกี่เดือน

พอดีหัวหน้าเรามาถามว่าเราอะท้องกี่เดือนเท่าที่เรานับ 28 เมษานี้ก็ 28สัปดาห์เท่ากับ7เดือน แต่กำหนดคลอดเราคือ 22 กรกฎา. เท่ากับว่า10เดือน เราเลยอยากถามหรือว่านับผิดหรือป่าว. ใครรู้ช่วยตอบหน่อยนะคะ

2 ตอบกลับ

หลักการแพทย์​นับจากปจด.ครั้งล่าสุดค่ะ จึงเท่ากับ10เดือน

40 สัปดาห์หรือ 10 เดือนค่ะ