คนท้อง ท้องผูก ต้องทำยังไงคะ สอบถามแม่ๆ หน่อยค่ะ

พอดีหนูท้องผูกบ่อยมากเลยค่ะ อยากทราบว่าถ้าต้องเบ่งอุจจาระแรงๆ ลูกในท้องจะเป็นอะไรไหมคะ แล้วจะสามารถแก้ท้องผูกยังไงดี ควรไปหาหมอรึเปล่าคะ รบกวนแม่ๆ มาตอบหน่อยนะคะ

15 ตอบกลับ

กินนมไอวี่โยเกิตร์ค่ะ อร่อยกินวันนึง 3-4 กล่อง

ทานมะละกอค่ะแม่ แล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้

วิธีที่ได้ผลที่สุดคือดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

กินนมแพะ+ผลไม้ตอนเช้าถ่ายดีค่ะ

นมเปรี้ยวช่วยได้คะ