แม่ๆฝากครรย์กันตั้งแต่กี่สัปดาห์คะ

พอดีหนูตรวจผลคือ. 2ขีด แล้วไปหาหมอเพื่อที่จะทำการฝากครรย์ แต่พอไปถึงหมอ ยังไม่รับฝากบอกอัลเตอซาว แต่ยังไม่พบตัวเด็ก. เมนอาจจะเคลื่นเฉยๆ. ฮอโมนอาจจะเปลี่ยน. อาจจะไม่ท้องก็ได้แต่ที่หนูตรวจก็2ขีดทุกอันเลยนะคะ เลยอยากทราบว่า อายุครรย์ต้องกี่สัปดาห์ถึงจะฝากได้และซาวเจอคะ

แม่ๆฝากครรย์กันตั้งแต่กี่สัปดาห์คะ
70 ตอบกลับ

เราตรวจเจอก่อน ปจด มา ไปฝากตอน 4 week หมอจับตรวจเลือด ค่าเลือดออกมาว่าท้อง เลยซาว์ค่ะ ครั้งแรกไม่เห็นอะไรเลย อีก 1 อาทิตย์กลับไปเพราะมีเลือดออก ซาวด์ก็เห็นน้องค่ะ

รู้ตัวเองว่าท้องแหระ แต่เราไปฝากตอน11สัปดาห์เลยค่ะ เขาก็ทำงานซาวอะไรทุกอย่างก็เจอน้องเลยค่ะ คุณแม่ก็ต้องอาจจะรอหน่อยก็ได้ค่ะ อาจจะอายุครรภ์น้อยอยู่ก็ได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะ

นี้ไปหาหมอ ตอน รู้ว่าท้องหลังจาก ปจด ขาดไป3วัน แล้วซาว์ ยังไม่เจอ เจอแต่ถุง ตอนนั้น5สัปดาห์ แล้วคุณหมอจะนัดมาตรวจ มาซาว์ ใหม่ เราเจอน้องตอน8สัปดาห์ เลยเริ่มฝากครร

4y ago

หนูไปยังไม่เจอท้องเด็กไม่เจอทั้งถุงเลยคะ. หมอเลยขอตรวจฉี่. แต่ก็ขึ้น2ขีด จาง. หมอบอกว่าอาจจะไม่ท้องฮอร์โมนอาจเปลี่ยน. แล้วก็ขอเจาะเลือด เพื่อดูความแน่. ผลเลือดออกมาเมื่อกี๊ สรุปท้องแน่นอนคะ.

ปกติหมอจะรอให้พบตัวน้องชัดเจนก่อนนะคะ เผื่อเป็นท้องลม ท้องนอกมดลูก เราก็เป็นค่ะ เรามีภาวะแท้งคุกคาม หมอรอจนน้องแข็งแรงดี รอดแน่ๆ หมอจึงรับฝากครรภ์ค่ะ

4y ago

12 สัปดาห์ค่ะ

ปจด.เลื่อน 8วัน ตรวจขึ้น2ขีด อีก.1อาทิตย์ไปฝาก คุณหมอตรวจภายในถึงเห็นถุงตั้งครรภ์คะ ซาวหน้าท้องไม่เห็นคะ ให้ยามากิน นัดอีก1เดือนก็ให้ฝากได้สมุดสีชมพูคะ

บ้านนี้ไปหาหมอ6w ยังไม่เจอน้องค่ะ เจอแต่ถุง คุณหมอยังไม่ให้ฝากครรภ์ แต่ให้ยามากิน และนัดอีกทีตอน8wค่ะ รอบนี้เจอตัวน้อง คุณหมอถึงให้ฝากครรภ์

น่าจะเพราะเพิ่งท้องอ่อน ๆ ค่ะ บ้านนี้ซาวด์ผ่านช่องคลอดเจอตอน 5 วีค หมอได้ให้ยาบำรุงมามั้ยคะ ถึงยังไม่รับฝากแต่ก็ควรให้ยาบำรุงมาทานก่อนค่ะ

เรารุ้ซาวตอนแรก6 วีค​หมอยังไม่รับฝากจนกว่าจะ​9​วีคเพื่อให้แน่ใจ.. เพราะหากฝากครรภ์​หากมีอะไรเกิดขึ้น​ เค้าไม่จ่ายเงินคืนให้ค่ะ

บ้านนี้ฝากตอน 5วีค หมอซาวน์ช่องคลอด มีถุงตั้งครรภ์เห็นตัวอ่อนเป็นขีดเล็กนิดเดียว 0.25เซ็น แต่ถ้าซาวน์หน้าท้องจะมองไม่เห็นค่ะ

เราไปตอน4week หมอก็ยังไม่รับฝากค่ะ หมอบอกว่ายังไม่เห็นตัวเด็กยังไม่รับฝาก ให้โฟลิกมาทาน และอีกสองอาทิตย์นัดอีกครั้งค่ะ