น้ำนมมาช่วงไหน

พอดีสงสัยว่าน้ำนมเราจะมาช่วงไหนคะ ท้องแรกไม่มีความรู้เลยค่ะพอดีมีรุ่นน้องคน1คลอดแล้วไม่มีน้ำนมให้ลูก เลยถามว่าเวลาท้องได้บีบดูไหมว่ามีน้ำนมออกมาหรือป่าวน้องบอกไม่มี ตอนนี้ท้องได้26w แล้วบางวันรู้สึกเจ็บหัวนมเลยบีบดูมันมีน้ำเหลืองๆไหลออกมานิดหน่อยแต่ไม่รู้สึกคัดเต้านมไม่ตึงไม่อะไรเลยมีแต่คัน กังวลว่าตัวเองจะไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

4 ตอบกลับ

26 วีคเหมือนกันค่ะ มีน้ำเหลืองๆเหนียวๆไหลออกมาเหมือนกัน บางครั้งเสื้อเปียกคิดกินนมหก จับเต้านมมาดู คือหัวนมมีน้ำออก ปกตินะแม่ เป็นสัญญาณที่ดีว่าเราจะมีน้ำนม ส่วนที่คันหัวนม แม่ว่ามาจากสะเก็ดที่แห้งติดรูน้ำนม แม่ลองเอาน้ำอุ่นชุบสำลีเช็ดๆออกนะ บ้านนี้ก็ดูเอาออกทุกวัน แต่ไม่บีบไม่เคาะแรงนะแม่ มันจะกระตุ้นให้คลอดก่อนกำหนดจ้า

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ตอน6เดือนค่ะ ไหลมาแบบไม่รู้ตัว เป็นน้ำใสๆเหลืองๆ

บางคนมาก่อนบางคนมาหลังคลอดค่ะ

บ้านนี้น้ำนมมาหลังคลอดค่ะ