จริงมั้ยคะที่ผ่าคลอดจะส่งผลให้ปวดหลัง

พอดีว่าเพื่อนมีลูกมาแล้ว 3 คน เขามาแนะนำว่าอย่าผ่าคลอดเพราะว่าจะมีเอฟเฟคจากการบล็อคหลังและจะปวดไปชั่วชีวิต ยิ่งอายุมากยิ่งปวด พอเวลาหนาวก็จะหนาวกว่าคนทั่วไป เราจากตอนแรกตั้งใจว่าจะผ่าเพราะปัญหาสุขภาพบางอย่างตอนนี้กลัวเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

คลอดเองก็ปวดหลังค่ะแม่ ยิ่งเลี้ยงเองคนเดียวให้เต้าด้วยก็ปวดค่ะ แต่อาจจไม่ปวดมากขนาดเท่าผ่าคลอดมั้งคะอันนี้ไม่แน่ใจค่ะ บางทีอาจจะปวดเพราะเราอายุมากขึ้นก็ได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณนะคะแม่