สอบถามแม่ๆจ้า

พอดีว่ามีอะไรกับแฟนช่วงในระยะจะเข้า5เดือน ไปอันตราซาวช่วงเดือนที่6ตามที่หมอบอกมาแต่พึ่งมีอะไรกับแฟนในช่วง5เดือนเป็นไปได้ไมคะที่ผลอันตราซาวจะคาดเคลื่อน เครียดมากเลยค่ะ แฟนหาว่ามีชู้และตอนนี้กำลังเข้าวิคที่22 ซึ่งต้องนับลบกี่สัปดาห์อะไรยังไงหรือป่าวคะ

1 ตอบกลับ

คือเดิมนับไว้ว่าตั้งครรภ์อยู่ 22W(5เดือน2สัปดาห์) แต่พอไปซาวน์หมอบอกว่าตั้งครรภ์ประมาณ 28W(6เดือน)แล้ว แบบนี้ใช่มั้ยคะ ? แล้วแฟนคิดว่าอย่างนั้น เลยกังวล อยากถามเรื่องการนับอายุครรภ์ใช่มั้ยเอ่ย ?

3y ago

ใช่จ้า 22W คือ 5 เดือน2สัปดาห์ อีก2สัปดาห์เท่ากับ 24W ก็คือจะครบ6เดือนค่ะ