ฝากท้องครั้งแรกต้องเอาคุณพ่อของเด็กไปไหมคะ

พอดีว่าพ่อเขาติดงานอ่ะค่ะเลยอยากทราบ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

11 ตอบกลับ

ถ้าคุณพ่อไม่ว่าง แม่ไปคนเดียวก่อนได้ค่ะ หมอจะตรวจเลือดของแม่ก่อน ถ้าผลเลือดของแม่ไม่มีปัญหาคุณพ่อก็ไม่ต้องตรวจจ้า แต่ถ้าผลเลือดของแม่ไม่ปกติหมอก็จะให้คุณพ่อตรวจเพิ่ม เพราะหมอจะยึดผลของแม่เป็นหลักค่ะ นอกจากคุณแม่จะฝากเอกชน ส่วนใหญ่ก็จะตรวจทั้ง2คนเลย เพราะ รพ.ได้ค่าบริการในการตรวจ😊

แนะนำว่าให้พาคุณพ่อไปด้วยดีกว่าจ้า อาจจะมีเอกสารรับรองให้คุณพีอเซ็นด้วย บ้านนี้ คุณพ่อไปด้วยทุกครั้งเลยค่ะ ฝากครั้งแรกตอน6w ตอนนี้16 wแล้วค่ะ

ควรพาไปด้วยค่ะ จะได้เจาะเลือดดูว่าปกติมั้ย หมออาจบ่นเบาๆถ้าไม่พาไป ผลเลือดแม่อาจปกติแต่พ่ออาจไม่ปกติ คนละคนกันควรตรวจทั้งคู่ค่ะ

ถ้าไม่ว่างจริงๆ ไปคนเดียวก่อนได้ค่ะ แต่หากผลเลือดแม่ผิดปกติ ยังไงพ่อบ้านก็ต้องไปตรวจเลือดค่ะ

ส่วนตัวบ้านเรา สามีจะไปด้วย กันตลอด นะคะ ยิ่งช่วงท้องแก่ๆไม่ควรไปคนเดียวนะคะ อันตรายมาก

บ้านนี้แฟนไปด้วยตลอดค่ะจนคลอดเลย ไม่ว่างเขาก็ต้องลางานค่ะลูกกับเมียลำคัญที่สุดค่ะ

ไปคนเดียวได้ค่ะถ้าผลเลือดไม่ปกติเดี๋ยวหมอจะแจ้งให้พาสามีไปทีหลังได้

บ้านนี้ไปคนเดียวค่ะ ถ้าผลเลือดออกมาไม่ปกติ หมอจะนัดพ่อไปตรวจค่ะ

ครั้งแรกควรพาไปค่ะ คุณหมอจะให้พ่อแม่เจาะเลือดหาธารัสซีเมีย

ครั้งแรกควรพาไปเลยค่ะ จะได้ตรวจเลือดทั้งพ่อทั้งแม่เลย