แม่ๆมีวิธีคุมน้ำตาลกันอย่างไรบ้างค้ะ

พอดีวันนี้หมอนัทไปตรวจน้ำตาล สรุปเราไม่ผ่านค่ะ!! จิตตกมาก หมอบอกตอนี้เราเป็นเบาหวานคณะตั้งครรภ์ หมอให้คุมอาหารไปเรื่อยๆจนกว่าจะคลอด แม่ๆมีวิธีคุมกันยังไงบอกบ้างจ้ะ?

แม่ๆมีวิธีคุมน้ำตาลกันอย่างไรบ้างค้ะ
28 ตอบกลับ

เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์เช่นกันค่ะ คือตอนนี้ไม่กินแป้งเลยค่ะ กินแต่โปรตีน กับผักใบเขียว แล้วกินนมหมีกระป๋องสีฟ้าที่พร่องมันเนย น้ำตาลลงเยอะเลยค่ะ ไปเซาว์ลูกแข็งแรงปกติค่ะ

เราตรวจฉี่เจอน้ำตาลทุกนัดเลยค่ะ ตอน22วีคนัดกินน้ำตาล สองหลอด ผลตรวจออกมาไม่สูงหมอบอกผ่าน แต่ตอน26วีค ตรวจฉี่เจอน้ำตาลอีก หมอนัดกินน้ำตาลอีกสองหลอดสิ้นเดือนนี้ค่ะ แอบเซ็ง

ลดคาร์โบฯ "ทุกชนิด" ค่ะ พวกผลไม้รสชาติหวานก็ต้องลดค่ะ ทุกอย่างที่อยู่ในหมู่คาร์โบฯต้องลด แล้วเลือกทานพวกแป้งเชิงซ้อนแทนค่ะ + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ

บ้านนี้กินตัวนี้​ และต้มน้ำใบเตยดื่มค่ะ​ งดของหวาน​ แป้ง​ ตอนกินน้ำตาล​ 50กรัม​ ครั้งแรกไม่ผ่านค่ะ​ รอบสอง​ 100​กรัม​ เจาะ​เลือด​ ผ่านทั้ง​ 4​ เข็ม​ค่ะ

เราท้องได้ 19 สัปดาห์ วันนี้เพิ่งไปตรวจ 4 เข็ม ยังไม่รู้ผลค่ะ กลัวว่าจะเป็นเบาหวานเหมือนกัน คุณแม่ได้ฉีดยาที่หน้าท้องมั้ยคะ รึหมอให้คุมอาหารก่อน

แม่ไม่ต้องกังวนนะคะ แม่บ้านนี้ก้อเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เหมือนกัน น้องคลอดมาแข็งแรงดีค่ะ แม่ฉีดอินซูทุกวันคะ สู้ๆนะคะไม่ต้องเครียดค่ะ

5y ago

แม่บ้านนี้ก็ฉีดค่ะขึ้นบ้างลงบ้าง

ลองต้มน้ำใบเตยทานนะคะ....ทานแทนน้ำเปล่าได้เลยยิ่งดีคะ!! ส่วนตัวทานก่อนหมอนัดตรวจ 2 อาทิตย์คะ😊 3 ผ่านเลยคะ #ลองทานดูนะคะ😊

หมอนัดตรวจเราอีกทีวันที่10พ.ค.ค่ะ​ ช่วงนี้ก็ลดๆ​ น้ำตาลไม่กินของที่มีรสหวานค่ะ​ ก็เเอบกลัวอยุ่เหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ก็เกือบค่ะ กินผักกินน้ำพริกไข่ต้มเนื้อทอดบ้างไรบ้าง มีของหวานนิดหน่อย ดื่มนมรถจืดแล้วก็ผลไม้ค่ะ

งดของหวานกับเลี่ยงอาหารประเภทแป้งคะ เช่นข้าวกินข้าวน้อยลงเน้นกับ เอาคะ