ลูกสะอึกกับดิ้น ต่างกันยังไงคะ

พอดีวันนี้รู้สึกว่าลูกมีการเคลื่อนไหวบ่อยค่ะ ไม่รู้ว่าลูกดิ้นหรือสะอึก ถ้าสะอึกเป็นอันตรายมั้ยคะ ตอนนี้ 18w2d ค่ะ ^^

1 ตอบกลับ

ดิ้นคือเคลื่อนไหวเป็นคลื่นๆค่ะ สะอึก จะเป็นตุ๊บๆเหมือนหัวใจเต้น บางคนนาน3-5นาที บางคนก็แปบเดียว น้องสะอึกไม่อันตรายนะคะ น้องฝึกหายใจค่ะแม่