สอบถามแม่ๆทุกคนน่ะค่ะเรื่องฉีดวัคซีนค่ะ

พอดีวันที่23/06/62คุณหมอนัดฉีดวัคซีนเข็มแรกท้องได้3เดือนครึ่งพอดีค่ะแต่ไม่ได้ฉีดคุณหมอบอกว่าวัคซีนหมดวันนี้เลยทักไปถามคุณหมอน่ะค่ะหมอบอกถ้าฉีดตอนนี้จะไม่ป้องกันเชื้อตอนปลายปีนะคะวัคซีนใหม่จะเข้าเดือน ก.ย ถ้าฉีดตอนนั้นก็ท้อง7เดือนพอดีเลยอยากรู้ว่าถ้าไม่ได้ฉีดเข็มแรกจะเป็นอะไรไมค่ะแล้วคนท้องเขาควรฉีดวัคซีนกี่เข็มบาดทะยักอีกเข็มค่ะขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าอย่างนั้นไปฉีดที่โรงพยาบาลหรือคลินิกอื่นได้มั้ยคะแม่