วาสลีนทาผิวลูก

พอดีลูกเป็นผื่นทั้งตัวเลยค่ะเคยใช้ออย/โลชั่นทาแต่รู้สึกว่าแพ้เพราะมันเป็นผื่นแดงเลยเปลี่ยนมาใช้วาสลีนทาผิวลูกจะเป็นไรไหมค่ะตัวนี้เห็นทาผิวกายได้แม่ก็ทาเลยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

วาสลีนทาผิวลูก
5 ตอบกลับ

บ้านนี้ น้องเป็นผื่นอะไรก้ไม่รู้ ซึ่งหมอบอกไม่ให้ทาออยหรือที่เป็นน้ำมัน รวมถึงวาสลีนเลยค่ะ ผิวน้องจะอุดตันไม่มีที่ระบายอากาศประเทศไทยยิ่งร้อน ต้องทำให้ผิวเขามีไม่ระคายเคืองนะเเม่ เเละหมอก้ยังติอีกว่าใช้บีเเพนเทนทำไมอีก มันเป็นน้ำมัน ไม่ได้ช่วยหายเป็นผื่น ซึ่งเเม่คิดว่า ขึ้นยุกับว่าเป็นผื่นเเบบไหน บางผื่นก้หายด้วยบีเเพนเทน เเล้วเราก้ได้ยาหมอมา วันรุ่งขึ้นหายเลย จากที่ผื่นค่อยๆรามตามผิวหายเลย บ้านนี้สังเกตน้องไม่มีท่าทีจะหายเลยพาไปหาหมอค่ะ😅

อันนี้เป็นของผู้ใหญ่รึเปล่าคะ เเบบของเด็กก็มีอยู่ค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะแต่ทาตัวนี้ไปแล้วเลยจะถาม

ผื่นแบบไหนคะแม่ ผื่นแดงรึเปล่าคะ

2y ago

ทาแล้วจ้าหายก็เป็นอีก น้องเป็นผดผื่นร้อนค่ะเป็นๆหายๆ