สอบถามหน่อยค่ะ ผื่นขึ้นทั้งตัวแบบนี้ มียาตัวไหนใช้ดีบ้างค่ะ

พอดีลูก พึ่ง 10 วันค่ะ แต่ตามเนื้อตัว แขน ขา รวมถึงบนหัว ขึ้นผื่นเล็กๆแดงๆแบบนี้เต็มไปหมด เป็นกังวลมาก ไม่รู้จะใช้ยาตัวไหน บ้านไหนมีประสบการณ์บ้างค่ะ แนะนำตัวยาหน่อยค่ะ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ##ลูกคนแรก

สอบถามหน่อยค่ะ ผื่นขึ้นทั้งตัวแบบนี้ มียาตัวไหนใช้ดีบ้างค่ะ
2 ตอบกลับ

ช่วงนี้อากาศร้อนค่ะ จะเกิดผื่นง่าย โดยเฉพาะบริเวณคอ ข้อพับต่างๆ รวมถึงหัวเพราะระบายอากาศไม่ดีมีผมอยู่ งดอาบน้ำอุ่นและแนะนำใช้ซูโดรเครมทาหลังอาบน้ำนะคะ ทาจนกว่าจะหายเลยค่ะ พอหายแล้วหลังอาบน้ำทาออยเคลือบผิวไว้ค่ะโดยเฉพาะหลัง แล้วตามข้อพับก็ทาซูโดรเครมเคลือบไว้

ใช้น้ำเกลือเช็ดอย่างเดียวเลยค่ะ ไม่ต้องทายาไม่ทาแป้งด้วยนะคะ