สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ ลูก6เดือน

พอดีลูก6เดือนแล้วไปรับการฉีดวัคซีน แล้วมีเพื่อนทักมาถามว่าได้ฉีดวัคซีนเสริมมั้ย เราเลยถามว่าวัคซีนอะไร?เพื่อนเลยบอกวัคซีนโรต้ากับIPD คือเราต้องเสริมมั้ยค่ะ แล้วเสริมช่วงอายุเท่าไรค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าวัคซีนเสริมก็แล้วแต่แม่เลยนะคะว่าจะจ่ายเพิ่มเพื่อเสริมให้ลูกไหม ส่วนโรตา บ้านนี้ รพ. หยอดให้ลูกตั้งแต่ฉีด 2 และ 4 เดือน และรออีกครั้งตอน 6 เดือนค่ะ รพ.รัฐบาล แม่คนไทยได้หยอดฟรีนะคะ แต่ไม่ก็ไม่รู้ว่าทุกที่เหมือนกันหรือเปล่า แต่คุณหมอที่ รพ. สิรินธร แจ้งแม่มาแบบนี้ค่ะ