อยากสอบถามค่ะ ว่าถ้าเด้กวัย 10 เดือนกลัวใครซักคน ถึงขนาดร้องไม่ให้อุ้ม เด้กจะจำคนนั้นไปตลอดมั้ยค่ะ หรือเค้าจะลืมไปเอง

พอดีลุกไม่ให้พ่อเลี้ยงเค้าอุ้มเลยค่ะ

14 ตอบกลับ

เดี๋ยวโตขึ้นก็หายค่ะ

3y ago

ลองพยายามเล่นเยอะๆดูค่ะ เช่นเล่นจ๊ะเอ๋ ทำตลกๆให้เด็กได้หัวเราะร่วมกัน คิดว่าน่าจะค่อยๆซึมและชินกันค่ะ