กินได้รึป่าว

พอดียาบำรุงเลือดที่หมอให้มาหมดเลยไปซื้อในร้านขายยา #บอกเค้าว่ายาบำรุงเลือดคนท้อง #กินได้ไหมค่ะสีไม่เหมือนของหมอเลย

กินได้รึป่าว
23 ตอบกลับ

ตอนไปฝากท้องหมอไม่ถามหรอคะว่ายาเหลือพอถึงวันนัดครั้งต่อไปรึป่าว ถ้าไม่กล้ากินระหว่างนี้ก็กินอาหารมีประโยชน์ไปก่อนค่ะ หรือไม่ก็ไปขอที่อนามัย

ไปพบหมอที่ฝากครรภ์ดีกว่าค่ะแม่...เพราะการซื้อยามาทานเองอาจจะมีผลต่อลูกเราได้ค่ะ..ขนาดน้องที่รู้จักกันเปิดร้านยายังไม่กล้าให้ยาเราเลยค่ะ..

ปกติหมอจะเขียนชื่อยาที่ให้ไว้ในสมุดค่ะ ถ้าหมอไม่เขียนก็ขอหมอให้เขียนไว้ได้ค่ะ เผื่อยาหมดและเราอยากกินต่อจะได้ไปขอที่อนามัยใกล้บ้านได้

ถ้าหมดเราสามารถไปขอได้นะคะคุณแม่​ ซื้อกินเองไม่ปลอดภัยนะคะ​ บ้านนี้ถ้าหมดคือไปขอที่เราฝากครรภ์​เลยค่ะ

ลองถามเภสัชที่ร้านขายยาดูก็ได้ค่ะว่าวิตามินที่ให้มาเรียกว่าอะไรถ้าเป็น obimin หรือ triferdine ก็กินได้ค่ะ

ทำไม! ไม่ไปขอที่ ที่คุนแม่ฝากครรภ์ค้ะ ซื้อกินไม่น่าจะปลอดภัยน้ะค้ะ ยิ่งท้องด้วยย

ยาหมดไปขอคุณหมอที่แม่ฝากครรภ์นะค่ะจะได้ไม่เสี่ยงและปลอดภัยกว่า

ไม่ควรชื้อตามร้านขายยานะค่ะ​ ไปขอกะหมอดีกว่าค่ะอันตราย

คนท้องอย่ากินไรมั่ว ไปนะคะ หมดก้อไปเอาที่เดิมคะ อันตราย

มีหลายยี่ห้อค่ะ แต่จริงๆควรจะกินตัวเดิมที่หมอจ่ายให้