สอบถามเรื่องการมีเพศสัมพันธ์หลังคลอด

พอดีมีเพศสัมพันธ์หลังคลอด2สัปดาห์ เสี่ยงท้องต่อมั้ยคะ สามารถคุมกำเนิดโดยการฉีดได้เลยมั้ยคะหรือวิธีไหนแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ไม่เสี่ยงท้องค่ะ แต่ควรเว้นช่วงการมีเพศสัมพันธ์ให้นานกว่านี้นะคะ คุณแม่เพิ่งคลอดน้องได้ 2 วีคอยู่เลย พักให้ร่างกายและมดลูกของเราฟื้นตัวก่อนจะดีกว่าค่ะ ให้แผลคลอดสมานดีก่อนนะคะ

อย่างน้อยต้อง6สัปดาหรือ45วันค่อยมีเพศสัมพันธ์ได้นะค่ะ

น่ากลัวติดเชื้อมากกว่ากลัวท้องนะคะ รีบจัง

ทางที่ดีใปฝังเลยค่ะจะได้ใม่มีอีกคนค่ะ

3y ago

ฝังได้เลยหรอคะไม่ต้องรอประจำเดือนมาก่อนหรอคะ