มีอาการเจ็บท้องน้อย บ่อยๆ อายุครรภ์8w

พอดีมีอาการเจ็บท้องน้อย บ่อยๆ ใครพอทราบสาเหตุ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ,ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะ

9 ตอบกลับ

เราก็เป็นค่ะ ปวดตอนประมาน 10-18w บางทีก็ปวด บางทีก็เจ็บจี๊ดๆ เวลาเดิน หรือ รถขึ้นลูกระนาด หรือ ขับรถแล้วเหยียบเบรคกระทันหัน หรือไอ/จาม หรือ เกรงกล้ามเนื้อหน้าท้องในการทำอะไรต่างๆ เราไปหาหมอ หมอก็อัลตร้าซาวด์ภายใน ก็บอกน้องยังสุขภาพดี มีการเคลื่อนไหวและยังมีเสียงหัวใจเต้นดี หมอจึงบอกว่าอาการปวด/เจ็บเกิดจากการขยายตัวของกล้ามเนื้อเพื่อรองรับขนาดครรภ์ที่จะค่อยๆใหญ่ขึ้น ซึ่งจะเจ็บแบบนี้เป็นระยะๆ แต่พอเข้าไตรมาส2เราไม่เจ็บแล้วค่ะ พอเข้าไตรมาส3เราปวดขาหนีบ+จุ๋มจิ๋มแทน

2y ago

ขอบคุณสำหรับขอมูลค่ะ

เราก็เป็นนะคะแรกๆ อาการหน่วงๆบ้าง คล้ายๆจะเป็น ปจด.บ้าง ไปหาหมอ หมอก็ถามว่าหน่วงท้องบ้างไหม เราบอกหน่วงบางครั้งข้างซ้าย แต่หมอไม่ว่าอะไร คิดว่าปกติค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

เราก็เป็นค่ะช่วง5วีคแรก ปวดหนักมาก ไปหาหมอ หมอก็ไม่ได้ว่าผิดปกติค่ะ พอเข้าวีคที่6 อาการก็เริ่มดีขึ้นจนตอนนี้ 9วีคแล้วก็ไม่ปวดแล้วค่ะ

2y ago

สู้ๆนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยแม่ มีปวดๆเหมือนกันเลยค่ะ ของแม่เวลานอนหงายท้องน้อยนูนๆแข็งๆมั้ยคะ

2y ago

อายุครรภ์8w ไม่มีค่ะ

บ้านนี้ตอนท้อง7-10วีคก็เป็นค่ะ มดลูกขยายตัวค่ะแม่ ปกติ บ้านนี้ปวดบิดมาก

2y ago

ขอบคุณค่ะ สำหรับคำตอบ😊

ปกติจ้าแม่ แต่ถ้ามีเลือดร่วมด้วยควรพบแพทย์น้าา

2y ago

ไม่มีเลือดค่ะ แค่ปวดอย่างเดียว

เราปวดตลอดจน9เดือนเลยค่ะ 😂

ปกติจ้ะแม่ เราก็เป็นอยู่😂

2y ago

สู้ๆนะค่ะ

มดลูกขยายตัวค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ