มีแม่ๆท่านไหนบ้างมั้ยคะที่ไม่ได้เจาะเลือดตรวจดาวน์ซินโดรมเลย

พอดีฝากครรภ์ครั้งแรกที่โรงพยาบาลแต่กลับมาบ้านต่างจังหวัดเลยมาฝากต่อที่อนามัยตอน 12 week แต่ทางอนามัยไม่นัดคุณแม่ไปเจาะเลือดตรวจดาวน์เลยค่ะ กว่าคุณแม่จะรู้ว่าเดี๋ยวนี้เขามีเจาะเลือดตรวจดาวน์แล้ว ก็ปาไป 17w3d เลยไปถามอนามัยเขาก็บอกว่าเห็นว่าย้ายมาฝากต่อที่อนามัยเลยคิดว่าเจาะหมดแล้ว ทางอนามัยเขาบอกว่าไปเจาะเลือดตรวจดาวน์ตอนนี้ไม่ทันแล้วค่ะ ก็เลยไม่ได้ไปเจาะเลือดตรวจดาวน์เลยค่ะ ตอนนี้เป็นกังวลมากๆ เพราะตอนนี้อายุครรภ์ก็ 18w6d แล้วค่ะ ก็เลยอยากทราบว่ามีคุณแม่ท่านไหนบ้างที่ไม่ได้เจาะเลือดตรวจดาวน์หรือเลือกที่จะไม่เจาะเลือดตรวจดาวน์เลย แล้วคลอดออกมาลูกไม่เป็นอะไรเลยมีบ้างไหมคะ ยังไงก็มาช่วยแชร์ประสบการณ์สำหรับคุณแม่ที่ไม่ได้ตรวจดาวน์ เพื่อเบาความกังวลและเป็นความรู้ให้ด้วยนะคะ ตอนนี้อายุ29ย่าง30 แล้วค่ะ ท้อง 3 ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้อง 2 เคยแท้งตอนประมาณ 11w คุณหมอบอกว่าหัวใจน้องไม่เต้น (ตอนนั้นเสียใจหนักมากค่ะ) ท้องแรกตอนนี้ลูกสาวอายุ 8 ขวบแล้วค่ะ #เจาะเลือดตรวจดาวน์ซินโดรม #ดาวน์ซินโดรมเสี่ยงสูง #ดาวน์ซินโดรม

1 ตอบกลับ

ไม่ตรวจ คลอดมาปกติดีค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ